Trang chủ >> Kỹ năng sống

Bạn có từng lo lắng ở tuổi 18?

11/27/2018

Nhiều người chờ mong tuổi 18 như một tấm vé thông hành để chính thức bước vào thế giới trưởng thành, có thể tự lập, tự do suy nghĩ và có thể tự chịu trách nhiệm về bản thân mình. Nhưng bên cạnh đó, tuổi 18 cũng mang đến nhiều nỗi lo lắng và trăn trở cho nhiều người vì từ đây, mỗi bước đi của họ là do tự quyết định mà không còn dựa dẫm vào gia đình như tuổi thiếu niên

Bạn có từng lo sợ bản thân trở nên nhàm chán?

 

 

Cái mộng tưởng về một thế giới sau khi trưởng thành sẽ tràn ngập những điều thú vị và những thử thách để bản thân trải nghiệm và trở nên chín chắn hơn, chắc sẽ xuất hiện nhiều trong các quyển truyện nuôi dưỡng tâm hồn cho các bạn vị thành niên. Khi mà ở đó, bạn cho rằng những thử thách cuộc sống giống như nỗi sợ vượt qua bài thi của bạn, chỉ cần chuẩn bị sẵn là sẽ làm được. Nhưng khi bạn đối mặt với nó rồi, bạn mới nhận ra rằng “sóng chưa đánh đến đã tự chìm”. Bạn mệt mỏi và chán nản đến mức muốn bỏ cuộc.

Bạn có từng sợ bản thân rẽ sai hướng?

Bạn, thay vì sẽ mạnh mẽ như nhân vật chính trong quyển truyện kia để có một kết thúc có hậu thì lại chọn tạm bợ cho qua. Việc lập đi lập lại như vậy khiến chính bản thân bạn cũng cảm thấy nhàm chán. Bạn mất đi sự hiếu kì với cuộc sống. Khi đứng giữa quá nhiều ngã rẽ cho cuộc đời thì lại chọn con đường bằng phẳng nhất, nhẹ nhàng nhất mà quên mất việc mình từng cho rằng con đường có thử thách mới là con đường thú vị. Giống như việc bạn lo lắng trên áo không có slogan là chiếc áo tẻ nhạt thì chính bạn không dám tự thử thách bản thân cũng là một con người nhạt nhẽo không kém.
Bạn có từng lo lắng bản thân không hiểu quy tắc của người trưởng thành?

 

 

Bạn nghe nói rằng tuổi trưởng thành, làm người lớn có rất nhiều quy tắc khác nhau. Bạn lo lắng bản thân sẽ không trở thành một người lớn đúng nghĩa khi mình không hiểu hết những quy tắc của tuổi 18+. Bạn, với tâm trạng vừa từ biệt lứa tuổi thiếu niên háo hức học mọi quy tắc mà bạn cho là đúng để chứng minh bản thân rồi nhận ra chẳng có điều nào là đúng.

Nhưng tuổi 18, bạn có thể bắt đầu lại một giấc mơ khác

Bạn có thể tùy ý mà mơ mộng, bạn không thích giấc mộng này có thể ôm gối mà mơ tiếp. Khi bạn ngoảnh mặt lại thấy mình đi sai hướng có thể quay lưng chạy về nơi xuất phát. Có thể vứt dù mà đợi cầu vồng trong mưa dù toàn thân ướt nhẹp.

Bạn của tuổi 18 có những suy nghĩ vu vơ nhưng có thể tùy ý mà thay đổi. Có thể làm trẻ con cũng có thể làm người lớn. Có thể ngây thơ cũng có thể già dặn chín chắn. Nhưng quan trọng rằng bạn có thể giữ được bản thân ban đầu hay không? Có thể thử thách, có gan trải nghiệm, can đảm xông pha không phụ tuổi trẻ. Bạn có thể lo lắng, có thể sợ hãi, có thể do dự khi đối mặt nhưng không bao giờ đánh mất chính bản thân mình.

Xem thêm: Viết cho tuổi 18

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác