Trang chủ >> Kỹ năng sống

May mắn là 90% chuẩn bị và 10% cơ hội

11/27/2018

Bạn thường hay nghĩ rằng mình cần phải tìm một cơ hội đổi đời rồi sau đó quyết tâm ngồi chờ thần may mắn đến như ngồi chờ sung rụng

Sự chuẩn bị là tấm vé mời sự may mắn

Khi bạn không có bất cứ thứ gì trong tay nhưng lại luôn ước rằng ngủ một đên mình sẽ trở thành tỉ phú. Bạn nghe kể về câu chuyện cô bé lọ lem may mắn lấy hoàng tử và thầm mong rằng sẽ có ngày may mắn cũng sẽ mỉm cười với mình. Mình sẽ là nàng lọ lem đời thực. Nhưng không. Cô bé lọ lem không phải ngẫu nhiên mà có những bước nhảy uyển chuyển trên giày thủy tinh để sánh đôi cùng hoàng tử. Cô vốn là con gái bá tước. Cơ hội của cô chính là chiếc váy dạ hội cùng đôi giày thủy tinh của bà tiên cho để đi đến bên cạnh hoàng tử.

 

 

Khi bạn không chuẩn bị sẵn sàng cho một điều gì đó thì dù có trong mơ điều đó cũng không bao giờ đến. Như việc bạn chuẩn bị bài kĩ cho một kì thi, dù cho có là câu hỏi khó thế nào thì chỉ cần có liên quan 1/10 đến những kiến thức mà bạn chắc chắn thì đối với bạn đó đã là may mắn

Cơ hội không đến với những ai chưa sẵn sàng

Việc bạn chuẩn bị sẵn cho một điều gì đó như một cây súng đã lên đạn chờ sẵn. Bạn chỉ cần ngắm trúng mục tiêu và bắn. Như ông lão ở Trung quốc cũng đã phải chờ đợi hơn 60 năm trong tâm thế sẵn sàng để được một phút tỏa sáng trên sàn catwalk. Không quan trọng rằng bạn là ai, có xuất thân ra sau thì tấm vé may mắn cũng chỉ dành cho những ai đã thật sự sẵn sàng chờ đợi nó.

 

 

Có người sẽ nói bạn không thể cứ chuẩn bị rồi chờ đợi mà không biết khi mào được gọi tên. Bạn sợ rằng mình sẽ chờ đợi trong vô vọng. Nhưng cái giá cho việc sẵn sàng đợi luôn xứng đáng với những gì mà bạn đã bỏ ra. Bạn chờ càng lâu thì kết quả càng xứng đáng nhưng quan trọng là bạn có đủ kiên nhẫn để đợi may mắn gọi tên hay không.

Vậy nên

Đừng than vãn rằng mình là người kém may mắn mà bạn hãy tự tạo may mắn cho bản thân mình. Chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân và đón lấy cơ hội đang đến. Như trong một bộ phim Hàn Quốc từng kể về hình ảnh thần may mắn “một ông lão già không có đôi mắt nhưng lại có chòm râu trắng rất dài”. Ông không có mắt để phân biệt người trước mặt là ai nhưng những ai tóm lấy được chòm râu trắng của ông khi đi qua trước mặt mới là người tự đón lấy cơ hội để nhận lấy sự may mắn của mình. May mắn ở đây chính là cơ hội trước mặt, bạn chỉ có thể tóm lấy từ đằng trước mà không thể đợi nó qua rồi mới than tiếc. Đừng bao giờ do dự cho những gì sắp diễn ra mà chính bạn hãy can đảm đón lấy nó, đừng để khi cơ hội đi qua rồi tiếc nuối.

Xem thêm: Thay đổi suy nghĩ để định hướng tương lai

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác