Trang chủ >> Kỹ năng sống

Những cách ứng xử cần thiết trong cuộc sống

Ứng xử trong cuộc sống là một nghệ thuật mà con người ta cần phải học hỏi và hoàn thiện mỗi ngày. Việc ứng xử thông minh sẽ giúp ta tự tin thành công vượt qua trở ngại, những lo toan, khó khăn, thử thách, có cuộc sống thoải mái vui vẻ với mọi người xung quanh. Biết ứng xử khôn ngoan sẽ giúp chúng ta tự tin giải quyết mọi thứ dễ dàng hơn. Sau đây là 1 quy tắc ứng xử mà bạn cần biết.

1. Không nên đặt điện thoại di động nơi công cộng

 

 

Vì điều này thường được cho là không lịch sự, nó dường như chứng minh thiết bị này quá quan trọng với bạn. Và bạn sẵn sàng cầm lấy nó, hí hoáy nhắn tin, lướt mạng, vào Instagram, Facebook… mà vô tình hay cố ý không để ý người đi cùng. Gặp nhau là để nói chuyện và trao đổi trực tiếp, chứ không phải giao tiếp qua các thiết bị điện tử.

2. Nếu ai đó gọi cho bạn một cách thô lỗ?

Thì tốt nhất bạn không nên trả lời. Im lặng trong trường hợp này là cách hành xử lịch sự nhất.

3. Hãy trao đi những cảm xúc tốt

 

 

Cuộc sống này như một tấm gương phản chiếu, chính vì vậy hãy mỉm cười với nó để nó mỉm cười với bạn. Nếu lúc nào cũng cũng ủ rũ hay u ám trước mặt người khác, họ sẽ không có thiện cảm mấy với bạn đâu.

4. Đừng tiếc lời khen ngợi, quan tâm thật lòng đến người khác.

Hãy nhớ rằng khen khợi khác với việc xu nịnh. Dành những câu khen ngợi thật lòng cho những người yêu thương quanh bạn khi còn có thể. Một lời khen tặng đơn giản chân thật cũng sẽ tạo sự thiện cảm của bạn với mọi người.

Hãy quan tâm với những người xung quanh nhiều hơn, một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra được rằng ta đang được nhận lại sự quan tâm nhiều hơn nữa từ những người xung quanh. Cuộc sống sẽ thật tẻ nhạt nếu ta cứ mãi sống cho riêng mình, so đo thiệt hơn rồi chẳng còn ai thật lòng bên cạnh. Hãy cho đi và sẽ nhận lại thật nhiều.

5. Nguyên tắc vàng khi sử dụng nước hoa

 Dùng nước hoa một cách điều độ, vừa đủ. Nếu bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi nước hoa của bạn vào buổi tối, tức là cả ngày hôm nay mọi người đã mệt mỏi với mùi hương của bạn.

 

 

6. Tôn trọng thư từ, tin nhắn, đồ đạc riêng tư của mọi người.

Các bậc cha mẹ cũng không nên đọc thư của con cái. Các cặp vợ chồng nên tỏ sự tôn trọng lẫn nhau. Lục lọi quần áo, điện thoại, tìm kiếm những thứ không phải của mình là vô cùng khiếm nhã.

Xem thêm: 9 Kĩ Năng Mềm Học Thuật Bạn Phải Học Để Thành Công

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác