Trang chủ >> Kỹ năng sống

Mạng xã hội - Con dao hai lưỡi (Phần 1)

11/12/2018

Ngày này, với sự phát triển và tiến bộ của khoa học kĩ thuật, thế giới đang có những bước thay đổi đáng kể. Và từ đó, mạng xã hội cũng ngày càng trở thành một công cụ phồ biến và đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống của con người. Nhưng bất cứ thứ gì cũng có hai mặt tương đối của nó, và mạng xã hội cũng không ngoại lệ. Những lợi ích của mạng xã hội sẽ đem lại cho chúng ta rất nhiều nếu chúng ta biết cách sử dụng chúng một cách hợp lí.

1. Cập nhật thông tin, kiến thức:

Tiếp nhận, cập nhật thông tin từ trên mạng xã hội là một cách thức rất hiệu quả trong học tập và làm việc. Bạn có thể học hỏi rất nhiều kiến thức mới, tiếp thu xu thế của thế giới, trau dồi những kĩ năng cần thiết giúp bạn phát triển và hoàn thiện bản thân.

 

 

2. Kết nối bạn bè, gia đình:

Hiện nay, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, zalo… là các trang mạng phổ biến và được nhiều người dùng, đặc biệt là giới trẻ. Dù bạn ở rất xa gia đình, người yêu, nhưng chỉ cần một cú click chuột, bạn sẽ biết ngay họ đang làm gì. Hay những khi có việc khẩn cấp cần thông báo, trao đổi, mạng xã hội cũng là một trong những công cụ nhanh nhất giải quyết vấn đề đó.

 

3. Giao lưu, làm quen những người bạn mới:

Với những mạng xã hội được kể ở trên, là nơi các cá nhân, tổ chức có cùng sở thích, cùng nhu cầu có thể giao lưu, trao đổi để cùng phát triển, tạo nên một cộng đồng gắn kết hơn. Ở đây, các bạn có kết bạn trò chuyện với nhiều người với nhiều lứa tuổi khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một môi trường thật sự tốt nếu bạn biết cách sử dụng hiệu quả.

 

 

4. Nơi bày tỏ quan điểm cá nhân :

Mạng xã hội một trong cách tốt nhất để giới thiệu bản thân đến tất cả mọi người. Chúng ta giới thiệu tính cách, sở thích, quan điểm của bản thân trên mạng xã hội có thể giúp chúng ta tìm kiếm được những cơ hội phát triển khả năng của bản thân. Đừng ngại ngùng khi thể hiện sở thích và quan điểm của bản thân trên mạng xã hội bạn nhé, biết đâu đó là cơ hội để bạn gặp gỡ với những người bạn mới thì sao?

5. Kinh doanh đầy tiềm năng:

Mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng đang ở vào thời kỳ hoàng kim của nó hơn bao giờ hết. Và đồng hành cùng với nó, các hình thức marketing và bán hàng trên hệ thống mạng xã hội cũng đang ngày một phát triển rực rỡ với hình thức và phương pháp cực kỳ đa dạng. Đây là một môi trường kinh doanh đầy tiềm năng, giúp bạn nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, nắm bắt xu hướng, chia sẻ công việc,….

 

 

Xem thêm: Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ): Nó Là Gì Và Tại Sao Bạn Cần Nó

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác