Trang chủ >> Kỹ năng sống

Uống trà sữa đắt tiền, phải chăng muốn thể hiện?

11/06/2018

Ngày nay thị trường ẩm thực của nước ta đã ngày càng trở nên phong phú và đa dạng, nhất là khi các thương hiệu nổi tiếng được du nhập từ nước ngoài đã dần trở nên quen thuộc đối với người dân.

Ta vẫn thường bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên học sinh, trong các quán trà sữa nổi tiếng cũng như trên các con đường, ở trường học với những ly trà sữa đắt tiền trên tay. Vậy, điều đó có phải là xa xỉ?

TRÀ SỮA, THỨC UỐNG YÊU THÍCH CỦA GIỚI TRẺ HIỆN ĐẠI

Trà sữa không phải là một thức uống mới, mà đã có độ phủ sóng với sức hút vô cùng mãnh liệt trên thị trường cách đây khá lâu. Cơn sốt trà sữa những ngày đầu khi tiếp cận giới trẻ dường như đã trở thành một trào lưu mạnh mẽ, và rồi cứ thế, trà sữa đã chính thức trở thành một thức uống không thể thiếu trong thực đơn yêu thích của rất nhiều bạn trẻ.

Tuy nhiên niềm yêu thích đó có một thời kì đã dần rơi vào suy thoái, khi thị trường vang tin thực phẩm bẩn bắt đầu hoành hành.

 

 

Trà sữa hóa chất, trân châu làm từ lốp bánh xe… dường như đã hóa thành một nỗi ám ảnh đối với fandom của trà sữa. Bên cạnh một số bạn vẫn bất chấp sức khỏe mà tiếp tục uống những thức uống đó, số thần dân “nghiện” trà sữa còn lại đã đành rời bỏ cuộc chơi.

Trong lúc thị trường trà sữa đang dần hạ nhiệt, tôi bỗng nghe đến những cái tên rất mới như Phúc long, Trà Tiên Hưởng, Gong Cha…

Và đó cũng chính là khởi đầu cho thời đại phục hưng của trà sữa.

 

ĐỐT TIỀN VÀO THẾ GIỚI XA HOA?

Kể từ khi hàng loạt các thương hiệu trà sữa nước ngoài du nhập vào nền ẩm thực Việt Nam, loại thức uống này một lần nữa đã trở về thời hoàng kim của nó. Tuy nhiên, với mức giá khá cao khi mua trà sữa ở các thương hiệu này (khoảng từ 35 nghìn đồng trở lên), dư luận lại có dịp dậy sóng.

Phần đông ý kiến cho rằng mức giá đó quá cao cho một ly trà sữa ở thị trường Việt Nam, và việc người dân, đặc biệt là giới trẻ chi tiền vào đó quả thật là một sự phung phí. Luồng ý kiến khác lại cho rằng trà sữa đẳng cấp thì giá phải cao, và thường thì những người đó sẽ không xem giá là điều quá quan trọng.

MỖI ĐỐI TƯỢNG MỖI SỞ THÍCH

Trên thực tế, ngoài fan trà sữa thực thụ, nhiều bạn chỉ uống trà sữa đắt tiền với một mục đích duy nhất, đó là để thể hiện với bạn bè và những người xung quanh rằng bản thân mình là một người sành điệu, một người hiện đại và chịu chơi. Dĩ nhiên có người giàu thật, nhưng cũng có người ví tiền lại không cho phép.

 

 

Bên cạnh đó, một số người lại cho rằng khi họ uống trà sữa của những thương hiệu nổi tiếng có uy tín, dù có hơi đắt nhưng chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe của bản thân họ sẽ được đảm bảo, không như những loại trà sữa rẻ tiền chứa đầy hóa chất ngoài vỉa hè.

Vốn dĩ sở thích riêng của mỗi người luôn là một điều cần được tôn trọng. Trà sữa nổi tiếng có những ưu điểm vượt trội của nó, giúp cho người tiêu dùng đảm bảo được niềm tin và sức khỏe, cũng chính vì vậy mà mức giá cũng phải xứng tầm với chất lượng.

Nếu bạn đã tự chủ tài chính, bạn đủ điều kiện để phục vụ cho sở thích của bạn, bạn hoàn toàn có thể thực hiện và không ai có quyền chỉ trích hay phán xét bạn. Nhưng nếu ngược lại, bạn không có đủ điều kiện nhưng lại có những nhu cầu đắt điền về trà sữa thì đó lại là một điều không nên.

 

 

Đối với sinh viên học sinh, những ai còn đi học và chưa hoàn toàn tự chủ tài chính, các bạn có thể uống, nhưng đừng quá lạm dụng. Nghĩ mà xem, số tiền đó nếu không chi vào trà sữa quá nhiều, có phải bạn đã tiết kiệm được một khoảng kha khá để phục vụ cho những mục đích khác quan trọng hơn (như mua quần áo, sách vở, tài liệu, đóng học phí…) phụ giúp bố mẹ của mình?

Hãy uống trà sữa đắt tiền với một sở thích, niềm tin và điều kiện thật sự, đừng biến nó thành thứ để thể hiện bản thân mình.

Xem thêm: Dậy Sớm Hơn Một Tiếng Và Thưởng Thức Cuộc Sống Kỳ Diệu

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác