Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Thực tập không lương, lợi cả đôi bên!

10/29/2018

Nhiều bạn sinh viên băn khoăn rằng có nên đi thực tập phi lợi nhuận không khi cùng lúc đó bạn có thể chọn một công việc bán thời gian và kiếm được chút ít tiền sinh hoạt. Họ nghĩ rằng việc làm phi lợi nhuận chỉ mang tính giải trí và có khi còn làm lãng phí thời gian học tập và nghỉ ngơi của các bạn. Nhưng nó có đúng như vậy hay không?

1. Lợi cho sinh viên

 Việc trải nghiệm làm phi lợi nhuận trước khi ra trường là cơ hội hoàn hảo cho sinh viên có thể thực tập và học hỏi kinh nghiệm trước từ mô hình công việc chính thức mà họ có thể sẽ phải trải qua trong tương lai khi không nhận đồng lương nào từ đơn vị tuyển dụng. Đó như là bản demo của công việc mà trong đó, sinh viên được cọ xát trực tiếp vói những gì sẽ xảy ra trong môi trường chuyên nghiệp. Từ đó giúp họ có cái nhìn chi tiết và tường tận hơn về nghề nghiệp, tiếp thu những kĩ năng thực tế thay vì chỉ đọc qua những mặt nổi của nó trên các trang web hay học từ sách vở, tài liệu tham khảo ở trường.

Bên cạnh đó, việc làm thực tập không lương giúp khơi dậy tinh thần trách nhiệm và tính tự giác của sinh viên. Thay vì phải cân đo đong đếm số giờ mình làm hay số việc đã hoàn thành để tính tiền lương cho chính xác thì thực tập không lương khơi đậy tính tự nguyện của sinh viên nhiều hơn. Họ, những con người tham gia một việc làm phi lợi nhuận luôn trong tâm thế sẵn sàng giúp đỡ một ai đó, sẵn sàng học hỏi một điều mới sẽ làm tốt hơn với năng suất cao hơn những người đi làm mà chỉ chăm chăm vào tiền lương nhận cuối tháng.

2. Lợi cho doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp việc tuyển dụng thực tập phi lợi nhuận giúp họ vừa có thể giải quyết vấn đề thiếu nhân lực tạm thời, vừa có thể đào tạo một nhân viên tiềm năng mà không cần trải qua vấn đề tuyển dụng rắc rối. Những nhân viên thực tập với tinh thần lao động hăng say, sẵn sàng chịu khó học tập và chăm chỉ siêng năng chính là đích ngắm của họ.

Những nhà tuyển dụng tương lai cũng sẽ ưu ái hơn đối với những sinh viên đã từng đi thực tập không lương vì họ biết rằng đây là một ứng viên đã có kinh nghiệm thực tiễn và sẵn sàng chấp nhận công việc hơn. Những ứng viên đó luôn là người cần công việc hơn và họ sẽ dốc sức hoàn thành công việc với kết quả tốt nhất vì họ khi được trả lương để làm việc sẽ còn làm tốt hơn lúc họ làm việc mà không được trả lương.

Xem thêm: Những biểu hiện sai lầm dẫn đến “ thất nghiệp”

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác