Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Đâu là con số phù hợp cho mức lương mà bạn yêu cầu?

10/23/2018

Trong đơn xin việc của bất cứ công ty hay cửa hàng nào cũng có một khoảng trống để ghi vào mức lương mà bạn mong muốn. Đó là cơ sở hay nói cách khác là phép thử của nhà tuyển dụng đối với người xin việc. Có nhiều cách ghi khác nhau nhưng đâu mới là cách chính xác nhất để nhà tuyển dụng biết rằng bạn hoàn toàn xứng đáng với mức lương mà bạn yêu cầu?

1.Tính toán mức lương yêu cầu

Thông thường sẽ có ba dòng suy nghĩ để trả lời cho câu hỏi đó: phải điền vào những chữ số thật to, thật oách để người phỏng vấn biết rằng bạn rất có giá; phải điền vào một dòng chữ rằng: “Hãy trả lương cho tôi theo năng lực” hay ”Theo mức lương cơ bản”  để nhà tuyển dụng tự đánh giá năng lực của bạn rồi trả lương theo những gì bạn có thể làm theo đánh giá của họ, cũng có người nghĩ rằng vì bản thân mình là người mới nên phải bắt đầu từ mức lương thấp nhất. Vậy đâu mới là con số chính xác? Để trả lời bạn nên bắt đầu lập phép tính cho bản thân mình bằng các giá trị khác nhau.

Đầu tiên là số tiền tối thiểu bạn cần có trong một tháng. Đây là tổng số tiền dành cho phí sinh hoạt cá nhân, nhu cầu thiết yếu như: nơi ở, phương tiện đi lại, sinh hoạt cộng đồng. Đó là giá trị thấp nhất của bạn.

Thứ hai là số tiền lương trung bình mà bạn đã nhận ở các công việc trước hoặc bạn có thể tìm hiểu google và so sánh với một số công việc tương tự. Đây là giá trị trung bình của bạn và nó phải cao hơn giá trị đầu tiên.

Thứ ba là số tiền lương mà bạn mong muốn để có thể tùy ý sử dụng và có cuộc sống thoải mái.

tính toán mức lương yêu cầu

2. Thương thảo và đàm phán mức lương với nhà tuyển dụng

Khi bắt đầu hãy loại bỏ đi giá trị thấp nhất. Hãy nhớ rằng đó không phải là mục đích đi làm của bạn. Bạn không nên tốn công sức và thời gian cho một công việc trong khi tiền lương mà nó mang lại chỉ đủ chi trả sinh hoạt phí mà không có dư cho các hoạt động giải trí hay sở thích của bạn. Tiếp theo hãy cân nhắc đến hai giá trị còn lại. Đừng vội vàng điền vào đó giá trị cao nhất, điều đó sẽ làm nhà tuyển dụng trở nên dè chừng và có khả năng gạt bỏ hồ sơ của bạn. Cũng đừng điền vào đó mức lương bạn đã nhận được từ công việc trước đây, đừng lặp lại việc “bình mới rượu cũ”.

Lấy ra giá trị trung bình của hai số còn lại. Cộng thêm vào nếu bạn có đủ hoặc hơn những kĩ năng mà công việc đó cần. Trừ đi nếu bạn chưa đáp ứng được một số kĩ năng nhưng chắc rằng những kĩ năng đó bạn có thể học được trong quá trình làm việc. Giá trị cuối cùng sau khi hoàn tất các bước trên chính là con số mà bạn sẽ điền vào đơn xin việc của mình.

Thương thảo và đàm phán mức lương

Hãy tự tin thuyết phục nhà tuyển dụng về những lí do và số tiền đó hoàn toàn phù hợp với năng lực của bạn. Đừng kì kèo mặc cả những con số lẻ như những bà nội trợ mà hãy đặt lòng tin vào năng lực của bản thân. Đó là mức lương bạn xứng đáng đạt được.  Cũng đừng ngần ngại hỏi về vấn đề tăng lương trong công việc, bạn có thể yêu cầu một bài đánh giá của cấp trên để làm cơ sở sau mỗi ba hoặc sáu tháng về năng lực làm việc Nếu bạn có một bài đánh giá với những thành tích tốt, hãy đòi hỏi việc tăng giá trị của những con số ban đầu.

 Xem thêm: 4 Thời Điểm Thích Hợp Để Thương Lượng Mức Lương

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác