Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Nghề sales - thách thức giới trẻ hiện đại

09/18/2018

Trước khi bước vào bất cứ một lĩnh vực nào bạn nên tìm hiểu những lý do tại sao mình lại làm điều đó. Khi bạn tìm ra lý do thật sự bạn sẽ có sức mạnh, động lực từ bên trong để vượt qua tất cả mọi trở ngại khó khăn đi đến thành công.

Sau đây là những lý do khi chọn nghề sales mà vncareer tổng kết được. Hi vọng bạn nhận ra mình khi đọc bài viết này.

1. Cơ hội phát triển bản thân toàn diện từ nghề sale

Nhắc đến Người bán hàng thành công là nói đến những con người năng động, lanh lợi trong ăn nói ứng xử và xử lý tình huống. Để trở thành Người bán hàng thành công bạn phải rèn luyện rất nhiều kỹ năng: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý từ chối, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng chốt đơn hàng, tinh thần kiên định không bỏ cuộc, lòng kiên nhẫn…

Những lý do hoàn hảo để chọn nghề sales

Nghề sales là một nghề có áp lực rất cao: áp lực từ công ty, áp lực từ khách hàng, áp lực từ bản thân. Vì thế Người bán hàng phải có khả năng chịu áp lực rất cao, linh hoạt trong xử lý các tình huống. Đó là môi trường tuyệt vời để bạn rèn luyện phát triển bản thân một cách toàn diện. Nếu không thành công trong nghề sales bạn cũng thành nhân.

2. Nghề sale - nghề thu nhập không giới hạn

Thu nhập của Người bán hàng ngoài khoản lương cố định là khoản thu nhập thứ hai theo phần trăm doanh số, khoản thu nhập thứ hai mới là mục tiêu chính của Người bán hàng chuyên nghiệp. Thu nhập thể hiện năng lực thực sự của Người bán hàng, thu nhập đến từ mỗi chữ ký của khách hàng. Đây là điểm thu hút nhiều người có khát khao giàu có, họ không bao giờ muốn phụ thuộc vào một nguồn thu nhập bị giới hạn.

3. Sale là một nghề phiêu lưu

Nhiều bạn trẻ năng động không muốn bị bó buộc mình vào một lĩnh vực nào đó, họ muốn thử sức mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau để tìm ra lĩnh vực mình đam mê. Nghề sales là nghề đáp ứng được yêu cầu đó. Tuy nhiên bản thân tôi chỉ khuyên bạn nên lưu ý một điều: sau khi đã trải nghiệm tìm được lĩnh vực mình đam mê và đánh giá có nhiều cơ hội để thành công, hãy tập trung để phát triển lĩnh vực đó lâu dài, điều đó mới có thể giúp bạn đạt được thành công bền vững. Đừng đứng núi này trông núi nọ, điều đó làm lãng phí rất nhiều thời gian, công sức của bạn nhưng không mang lại nhiều kết quả.

Những lý do hoàn hảo để chọn nghề sales
“Những Siêu sao bán hàng là những người luôn hiểu rõ mình muốn gì, họ có ước mơ lớn và chiến đấu cho ước mơ của họ hàng ngày, họ luôn biết rất rõ cái giá phải trả để đạt được ước mơ và sẵn sàng trả nó”

4. Làm sale - tự xây mạng lưới quan hệ 

Khi bước vào nghề sales bạn có cơ hội giao tiếp với nhiều người trong xã hội. Mạng lưới quan hệ của bạn ngày càng tăng lên kể cả về quy mô cũng như chất lượng. Mạng lưới quan hệ chính là tài sản vô hình của bạn. Khi mạng lưới quan hệ càng rộng, chất lượng càng cao thì cơ hội của bạn càng lớn.

5. Cơ hội nghề nghiệp lớn, không sợ thất nghiệp

Tất cả các doanh nghiệp đều phải bán hàng và đều phải có đội ngũ kinh doanh. Để doanh nghiệp tồn tại và phát triển việc xây dựng đội ngũ bán hàng là một yêu cầu quan trọng. Vì thế nghề Sales luôn luôn hot và cơ hội nghề nghiệp lớn không có giới hạn. Khi nào còn doanh nghiệp, con giao thương buôn bán khi đó còn cần đến bán hàng. Nói một cách khác, bán hàng như là máu của doanh nghiệp, tổ chức.

Những lý do hoàn hảo để chọn nghề sales

6. Làm sale thú vị như tham gia cuộc chơi

Bước vào nghề sales như là bước vào một cuộc chơi lớn. Cuộc chơi với nhiều thách thức nhưng cũng nhiều thú vị. Bạn cũng sẽ có buồn có vui, hi vọng rồi thất vọng, chán nản rồi vui sướng… Chính lý do này đã cuốn hút rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ ưa thử thách và khám phá. Khi lao vào cuộc chơi chính là lúc bạn khám phá bản thân mình.

7. Cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn

Khi bạn được rèn luyện nhiều kỹ năng, có mối quan hệ rộng lớn và chất lượng, bạn có nhiều cơ hội trong cuộc sống, có động lực và niềm vui, nhất định cuộc sống của bạn và gia đình bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, hạnh phúc hơn. Khi có một cuộc sống thoải mái bạn lại càng có điều kiện để phát triển nghề nghiệp của mình.

Những lý do hoàn hảo để chọn nghề sales

8. Mang lại giá trị cho nhiều người

Bạn là Người bán hàng tức là cầu nối giữa khách hàng và sản phẩm công ty bạn. Bạn mang lại những giá trị (hữu hình và vô hình) cho khách hàng, cộng đồng. Chính vì thế bản thân bạn hoàn toàn xứng đáng nhận lại một phần giá trị. Bạn càng phụng sự được nhiều người thì bạn càng nhận được nhiều. Điều đó giúp cho bạn trở nên giàu có, bạn có thể đạt được ước mơ của riêng mình.
“Cho đi là cách để bạn nhận lại nhiều nhất”

9. Là nghề thoải mái về thời gian và chủ động quản lý thời gian

Đã là Người bán hàng đồng nghĩa với việc bạn phải bước ra ngoài văn phòng để tìm kiếm và tiếp xúc khách hàng. Bạn không thể luôn có mặt đúng giờ và về đúng giờ như những người làm việc văn phòng. Các ông chủ đều hiểu rất rõ điều đó. Vì thế thời gian của bạn do bạn chủ động quan lý. Người bán hàng suất sắc là người luôn chủ động công việc của mình chứ không cần người khác phải thúc giục giám sát. Bạn phải có tình thần chủ động, độc lập thì mới có thể thành công trong nghề sales, bởi sự tự do là con dao hai lưỡi. Thành công hãy thất bại được đo bằng doanh thu bạn mang về cho công ty.

Xem thêm: Kỹ năng bán hàng dành cho dân sale

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác