Trang chủ >> Kỹ năng sống

6 tinh thần cần được “đóng gói” trong chuyến hành trình của bạn

Hè là mùa của những chuyến đi xa, của những trải nghiệm mới lạ. Bạn đã “đóng gói” đầy đủ hành lí để sẵn sàng cho hành trình của mình chưa? Hãy cùng AIESEC TP.HCM điểm qua những thứ không thể thiếu nhé!

1. Mục đích chuyến đi rõ ràng

Trải nghiệm không có nghĩa là lang thang vô định mà không có 1 “đích đến” cụ thể. Đi với cam kết đạt được 100 mốc “lần đầu tiên” hay đi để bù đắp cho bản thân những cảnh đẹp bị bỏ lỡ suốt 18 năm đầu đời. Dù cho mục đích của bạn khi bắt đầu chuyến đi là gì chăng nữa, hãy luôn giữ nó trong đầu để cảm thấy chuyến đi mình thực sự có ý nghĩa.

 2. Làm chủ những quyết định

Cung đường nào sẽ trở thành dấu ấn trải nghiệm của bạn, người nào bạn gặp sẽ khiến hành trình bạn đáng nhớ hơn? Những điều ấy đều tuỳ thuộc vào quyết định của bạn. Tự chủ với sự lựa chọn của mình và thấy được những điều lí thú từ chúng, bạn nhé.

 3. Thôi than phiền

Trong 5 phút than phiền, bạn đang phí phạm 5 phút tìm ra giải pháp cho những vấn đề đấy. Than vãn không đưa ra được cách giải quyết, vậy sao bạn phải tốn thời gian cho nó, và có khi trút thêm những thứ tiêu cực vào người?

 4. Luôn có kế hoạch dự phòng

“Trang bị” vài bí kíp đối diện với những tình huống khác nhau để không phải bỡ ngỡ khi có “biến” sẽ khiến bạn mở lòng hơn với những điều bất ngờ. Những điều không có trong kế hoạch cũng có cái thú của nó và luôn đem đến những cảm xúc ấn tượng mà, phải không?

5. Đừng quá cả tin vào cảm xúc

Sẽ có đôi khi, tâm lí bạn bất ổn như đồ thị hình sin và hàng loạt ý nghĩ “Tôi sẽ không làm được” xâm lấn bạn. Để lí trí giúp bạn kiểm soát bánh bèo cảm xúc và luôn giữ trong đầu mục đích của những chuyến đi mỗi khi có ý định bỏ cuộc nhé.

 6. Chia sẻ nhiều hơn

Chia sẻ không chỉ là cho đi. Chia sẻ là nhận lại, là thông cảm, tin tưởng, quan tâm. Bắt chuyện với 1 người bạn mới, sẵn sàng cho 1 người lạ hoắc đi quá giang,… Cởi mở hơn với mọi người xung quanh, chính là bạn đang làm cho cuộc sống mình phong phú với những cảm xúc khác hơn với “ích kỉ” đấy!

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác