Trang chủ >> Tư vấn nghề nghiệp

Trở ngại về khoảng cách nơi làm việc

Bạn cảm thấy bản thân gặp khó khăn khi tìm việc làm mới, khi đã tìm được thì khoảng cách không phù hợp. Vì có nhiều trường hợp xảy ra với người tìm việc. Thông thường, các đối tượng tìm việc thường lo âu trở ngại về khoảng cách đa phần là sinh viên kiếm việc làm thêm. Thế nguyên nhân từ đâu?; khiến họ có suy nghĩ như vậy. Cùng xem bài viết này, jobee.vn chia sẽ một số trường hợp mà các bạn đang mắc phải; để có thể tìm ra hướng khắc phục tốt hơn.

Mỗi ngày, số lượng người tìm việc đạt đến con số hàng nghìn, hàng trăm. Bên cạnh đó, lượng sinh viên tìm việc cũng đạt ở mức đáng kể. Đa phần là sinh viên xa nhà, muốn tìm một công việc bán thời gian và có thể làm xoay ca được; mục đích chỉ để kiếm thêm nguồn thu nhập chi tiêu cho thời sinh viên hiện tại. Vậy, nguyên nhân do đâu?

Phương tiện di chuyển

Sinh viên ồ ạt đến thành phố sinh sống và học tập ngày càng đông, phương tiện di chuyển hầu như là xe máy, xe buýt,xe đạp, xe đạp điện. Điều này gây một chút trở ngại khi các bạn có nhu cầu đi làm. Khảo sát trên một diễn đàn kenhsinhvien cho biết sinh viên chia sẽ rằng: bản thân thực sự muốn đi làm nhưng đi đường xa, ngại nắng, ngại mưa và an toàn giao thông; trường hợp đi xe buýt thì e rằng dâm ba bữa đúng giờ; lại đi trễ thường xuyên. Có thể thấy rằng, nguyên nhân trên sự bày tỏ của người tìm việc đang gặp khó khăn về khoảng cách khi đi làm.

Hội chứng lười

Được nhận việc mới mức lương phù hợp với khả năng, nhưng họ cho rằng việc đi làm xa khiến bản thân cảm thấy không có tinh thần làm việc vì phải di chuyển một chặn đường xa để đến nơi làm việc. Năng suất làm việc không có và bởi nguyên nhân này khiến họ lâm vào trạng thái ngán ngẫm và nảy sinh triệu chứng lười mỗi khi làm việc xa.

Với hai nguyên nhân trên, bạn đã biết bản thân ở trong trường hợp nào chưa?

Để khắc phục thường có nhiều cách, bạn có tham khảo trên các trang tìm việc nổi tiếng và tham khảo tìm việc từ người thân. Riêng website tìm việc jobee.vn đã có các chức năng vô cùng hiện đại, phục vụ cho người tìm việc; định vị được khoảng cách từ chỗ ở đến nơi làm việc; thấy được mức lương; mô tả công việc và được phỏng vấn online không mất thời gian đi lại. Nhưng, dù các phương tiện hỗ trợ giúp bạn tìm được việc hiện đại mà bản thân lại thụ động thì khó có thể tìm được việc phù hợp; jobee.vn khuyến khích bạn chủ động tìm việc và đừng lo về khoảng cách nơi làm việc nhé.

Chúc các bạn thành công!

Tư vấn nghề nghiệp

Bài Viết Khác