Trang chủ >> Kỹ năng sống

Dậy Sớm Hơn Một Tiếng Và Thưởng Thức Cuộc Sống Kỳ Diệu

Dậy sớm là thói quen tốt có thể tăng cường năng lượng, cải thiện tâm trạng và sức khỏe hiệu quả.

Bạn hãy thử dậy sớm hơn một tiếng vào mỗi buổi sáng, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1.     Có thời gian tập thể dục

Theo Reader’s Digest, tập thể dục vào sáng sớm trước khi mặt trời lên là cách tuyệt vời để giúp bạn thúc đẩy tâm trạng và năng suất trong ngày. Dậy sớm tập thể dục nhẹ nhàng cũng đủ giúp bạn tỉnh táo minh mẫn cả ngày, đồng thời có tác dụng giảm cân hiệu quả.

 

2.     Ăn lành mạnh hơn

Dậy sớm giúp bạn có nhiều thời gian chuẩn bị bữa sáng, không vội vàng để kịp thời gian đi làm.

Những “cú đêm” cũng có chỉ số BMI cao hơn. Thay vào đó, nếu dậy sớm, bạn có thể nấu ăn lành mạnh với hàm lượng protein cao (trứng, trái cây, bánh mỳ nướng…), giúp bạn cảm thấy ngon miệng và kiềm chế cảm giác thèm ăn trong suốt cả ngày.

 

3.     Cải thiện tâm trạng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thức dậy sớm đón ánh nắng mặt trời có tinh thần tích cực và trách nhiệm hơn so với những người dậy muộn.

Dậy sớm cũng giúp nhịp sinh hoạt có thể phù hợp với chu trình mặt trời mọc và lặn của mặt trời, khiến bạn khỏe mạn, tâm trạng ổn định.

 

4.     Bớt lo âu

Dậy muộn vào buổi sáng có thể là thảm họa cho thời gian còn lại trong ngày, khiến bạn luôn phải vội vã với hàng triệu suy nghĩ trong đầu. Không gian yên tĩnh vào buổi sáng khi bạn thức dậy sớm có thể giúp bạn liệt kê đầy đủ những công việc phải làm.

Điều đó khiến tâm trí bình tĩnh, thực hiện công việc sẽ hiệu quả hơn.

 

5.     Có thời gian làm đẹp

Thức dậy sớm cũng đồng nghĩa với việc bạn có nhiều thời gian chuẩn bị hơn trước khi đi làm. Bạn sẽ có thời gian để lựa chọn những trang phục phù hợp hoặc chăm sóc vẻ ngoài như trang điểm, uốn tóc, đánh giày. Bạn sẽ cho thế giới thấy một hình ảnh bản thân đẹp hơn, gọn gàng hơn.

 

6.     Làm việc hiệu quả hơn.

Cho dù bạn ở nhà hay đến văn phòng, làm việc vào sáng sớm – khi không có ai khác xung quanh sẽ đem lại những lợi thế nhất định.

Khi không có tiếng ồn, không bị gián đoạn, bạn chắc chắn sẽ có cơ hôi làm việc hiệu quả hơn trong thời gian ngắn.

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác