Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Lý do tại sao bạn không tìm ra đêm mê ở công việc hiện tại

Không cảm thấy hạnh phúc trong công việc là một vấn đề cực kỳ phổ biến của giới trẻ ngày nay. Có hơn một nữa không hài lòng với công việc hiện tại nhưng họ không thể nghỉ việc hay thay đổi công việc để đời mình khá hơn. Họ cho rằng nếu nghỉ việc sẽ khó tìm được việc làm mới, nhưng trái lại họ vẫn cam chịu với công việc không có sức sống và đam mê như hiện tại. Khó khăn trong công việc là một vấn đề cực kì phổ biến, hầu như ai cũng gặp phải nó ít nhất 1 lần trong khoảng thời gian làm việc của mình.

Rất nhiều người trong chúng ta không hài lòng với công việc hiện tại nhưng lại không thể nghỉ việc, thay đổi công việc để tình hình khá hơn. Bởi tại vì sao? Cùng theo dõi bài viết của jobee.vn để hiểu rõ câu chuyện này nhé. 

1. Niềm vui trong công việc 

Ngày còn bé, bạn là đứa trẻ ngày mơ với bao nhiêu mộng ước. Thế nhưng, lớn lên có mấy ai nhớ đến khoảnh khắc đó; và những lời hứa hẹn để thực hiện thành sự thật. Đồng hành cùng bạn trên con đường trưởng thành với nhiều nỗi lo toan; bạn có một công việc; nơi làm việc có thể khang trang, tránh nắng có điều hòa. Nhưng tùy theo tính chất công việc và mục đích của bạn đối với công việc này là chính thức hoặc chỉ là tạm bợ; từ đó sẽ hình thành niềm vui tại nơi làm việc. Khi làm việc, sự mệt mỏi uể ỏi hầu như ai cũng có sau một ngày làm việc. Công việc sẽ khiến bạn trải qua một ngày căng thẳng, bận rộn, khiến bạn sẽ không còn cảm xúc hứng thú đam mê với công việc thay vào đó là thái độ mệt mỏi, chán chường. Ngược lại, tại sao lại có người họ lại thích nơi làm việc; vì họ cho rằng chỉ khi làm việc tích cực mới đem lại sự hiệu quả, từ đó tạo nên động lực tới nơi làm việc; giúp họ điều tiết được cảm xúc và quá trình làm việc sẽ đạt kết quả cao hơn. 

2. Áp lực từ công việc

Nếu bạn đã tìm đúng việc, phù hợp sở trường bạn sẽ luôn hào hứng, tích cực đóng góp với công việc. Nhưng khi không còn sự lựa chọn nào khác; buộc bạn phải lựa chọn công việc hiện tại với tâm trạng không mất thích thú. Điều này đã ảnh hưởng đến tính chất làm việc của họ, các thử thách việc làm như thường xuyên làm thêm giờ, được giao nhiệm vụ cấp tốc,... nhưng mức thu nhập không ý muốn; khiến bạn cảm thấy áp lực, dẫn đến bất mãn, khó chịu với bản thân và đồng nghiệp khi làm việc.

3. Làm việc chỉ vì tiền

Sự thật, thì tiền thật sự rất quan trọng, một nhu cầu cần thiết trong cuộc sống chúng ta; nhưng đừng làm việc mà đặt tiền đưa lên hàng đầu vì khi làm việc mà tâm trí tập trung vào tiền bạc có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều điều khác. Hãy chọn thứ khiến bạn hào hứng, một công việc thích hợp, phù hợp với thời gian sẽ giúp bạn cân bằng được mọi thứ; chứng mình rằng không phải vì tiền bạn mới làm việc. Bạn chuyên môn và giỏi về một nghề nhưng bạn nên hiểu rằng nghề nào cũng có những khó khăn, thử thách riêng. Hãy suy nghĩ một cách tích cực để vượt qua những công việc rắc rối có thể nảy sinh bất cứ lúc nào trong môi trường làm việc, nhưng đừng vội nãn lòng vì mục đích và suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn chữa lành nỗi chán chường đó. 

Mọi phương pháp trên có thể giúp bạn tìm hiểu xem tại sao mình lại đang chán công việc hiện tại; hãy đi tìm kỹ năng tạo động lực cho mình và xem xem công việc hiện tại mình đang làm được bao nhiêu phần trăm của những kỹ năng đó
 

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác