Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Các kỹ năng cần biết cho người tìm việc bán thời gian

Hình thức làm việc bán thời gian không ít các bạn sinh viên và người đã có kinh nghiệm lựa chọn. Có thể giúp họ cân bằng được công việc và việc cá nhân. Các nhu cầu tìm việc làm thêm bán thời gian hiện đang phổ biến rộng rãi và hình thức nhà tuyển dụng cho các vị trí này cũng rất đa dạng. Nhưng để tìm được việc làm mong muốn và đem lại hiệu quả, bạn cần đưa ra giải pháp, cùng xem bài viết bên dưới, nội dung đưa ra lời khuyên giúp người tìm việc bán thời gian có sự lựa chọn phù hợp, đáp ứng được nhu cầu và kỹ năng phát triển bản thân.

Tham khảo các trang mạng trực tuyến

Hiện nay, có rất nhiều website tìm việc trực tuyến cung cấp cho bạn hàng trăm cơ hội việc làm đa dạng ngành nghề như indeed, jobstreet, jobee.vn,… Các thông tin đăng tuyển thông thường được hệ thống website kiểm tra rõ ràng, đảm bảo sự an toàn cho người tìm việc. Ngày nay, xu hướng sử dụng internet tìm việc ngày càng phổ biến rộng rãi.

Tận dụng các mối quan hệ

Tìm kiếm việc làm từ người thân, bạn bè, các mối quan hệ thân thiết những người hiểu về hoàn cảnh, mục đích của bạn. Đối tượng này là người đang tin cậy, cho bạn biết được thông tin từ nhà tuyển dụng và cung cấp vấn đề xung quanh việc làm bạn đang cần tìm.

Linh động thời gian

Bảo đảm thời gian làm việc, nhiều nhân viên cứ đinh ninh rằng công ty sẽ không để ý đến thời gian làm việc của bạn, thực tế không phải vậy. Bạn cần biết mình đang làm ở vị trí nào; cần đảm bảo thời gian làm việc đung giờ theo thỏa thuận, nếu trong trường hợp không đảm bảo được khung giờ, hãy chủ động đề nghị để có một kế hoạch làm việc phù hợp hơn. Quá trình thỏa thuận công việc với nhà tuyển dụng cần được tiến hành rõ ràng và chi tiết. Hãy chia sẻ với nhà tuyển dụng về việc bạn có thể làm thêm giờ vào thời gian nào.

Theo dõi lịch trình làm việc

Quá trình làm việc là điều thiết yếu để đánh giá hiệu quả công việc. Giúp bạn hài lòng, phù hợp đối với mục đích làm việc của mình. Thao tác này giúp bạn xác định theo dõi các hoạt động trong quá trình làm việc.

Việc làm bán thời gian không những mang lại nguồn thu nhập, cơ hội nâng cao kỹ năng làm việc sử dụng khoảng thời gian rảnh rỗi một các hiệu quả. Bởi vì thế, nếu bạn đang là sinh viên, vẫn chưa tìm được việc làm phù hợp, tại sao không thử sức mình với các công viện bán thời gian.

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác