Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Những biểu hiện sai lầm dẫn đến “ thất nghiệp”

Bạn đi làm từ ngày nay qua tháng nọ, năm khác. Công việc được lập đi lập lại, bạn cảm thấy rằng chán nãn và không định hướng được tương lai. Hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân, liệu bạn đã đi đúng hướng và mắc phải sai lầm nào trong nghề nghiệp? Bài viết này, thể hiện bao quát các khả năng đang ghìm chân sự nghiệp của bạn.

1. Tự tin bản thân đã biết mọi thứ

Bạn là người có năng lực, có trí sáng tạo tài năng và được sếp trọng dụng. Nhưng đừng vì thế mà trở nên tự mãn và không cần học hỏi bất cứ điều gì từ người khác, việc này khiến bạn trở nên “nông cạn” bởi vì những gì bạn giỏi chỉ là hữu hạn, hành động của bạn tạo nên cái nhìn không tốt từ mọi người xung quanh, mất đi giá trị của bản thân và tạo cái nhìn không mấy thiện cảm với đối phương.

2. Tác phong thiếu chuyên nghiệp

Ngoài những cố gắng nâng cao nghiệp vụ của bản thân, bạn cần tạo nên sự thiện cảm. Hãy ăn mặc tạo nên sự chuyên nghiệp về hình thức lẫn nội dung, thể hiện tác phong chuyên nghiệp của một người đi làm, nhận được lời khen từ đồng nghiệp, gây ấn tượng đến khách hàng.

3. Từ chối tham gia các lớp nghiệp vụ

Thông thường các công ty thường mở các khóa học đào tạo nghiệp vụ, giúp nhân viên nâng cao các kỹ năng chuyên môn, bổ sung kiến thức. Nhưng họ cho rằng việc tham gia các khóa học là sự ép buộc và có sự trốn tránh. Đây là quyền lợi của bất kì ai đang công tác tại một doanh nghiệp hay công ty. Bạn có thể từ chối quyền lợi dành cho mình, nhưng nó ảnh hưởng đến ý thức của bạn và có thể bị đánh giá thái độ không nghiêm túc.

4. Thỏa mãn với công việc được giao phó

Đi làm mà được giao phó một công việc tối thiếu thì còn gì bằng, chả ai không muốn bản thân mình được nhàn nhạ. Thế nhưng, nếu suốt ngày này quá tháng nọ năm kia mà bạn chỉ làm một công việc đặc thù thì sự nghiệp của bạn sẽ mãi dậm chân một chỗ. Bạn cần thể hiện sự năng động, một người có nhiệt huyết và chủ động công việc.

5. Có ý định nhảy việc

Tuy là một nhân viên làm việc tại một công ty chuyên nghiệp, thỏa mãn với công việc được giao. Song, bên cạnh đó không ít người vô cùng chán nãn vị trí hiện tại và chán nơi mình đang làm việc. Khiến họ luôn có ý nghĩ sẽ nhảy việc vào một ngày gần nhất.

Nếu đã xem sơ lược bài viết trên, bạn có cảm thấy hối tiếc khi đã mắc 5 sai lầm trên. Hãy cố gắng khắc phục để thay đổi bản thân tốt hơn trong tương lai.

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác