Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Thụ động – khiến giới trẻ mất đi cơ hội trưởng thành

Thực tế cho thấy giới trẻ ngày càng thu động, trong việc định hướng tương lai của mình. Trong khi đó, nhiều bạn bè tìm được việc với mức lương phù hợp còn bạn chờ mãi mà chẳng thấy việc tìm đến, lý do bởi họ quá thụ động không chủ động trong cuộc sống. Hãy xem các nội dung để biết đang rơi vào tình trạng thụ động nào để khắc phục hiệu quả hơn.

1.Chờ người quen giới thiệu

Tìm việc qua người quen, người thân cũng là một cách tìm việc hiệu quả. Họ nói rằng sẽ giúp bạn, nhưng chắc lớn hứa đó có được thực hiện. Hành động đó khiến bạn sẽ ỷ lại và không chủ động tìm việc. Do vậy, bạn sẽ chẳng có cơ hội làm việc nào khi đưa cho người quen bộ hồ sơ và chờ phỏng vấn.

2. Kén chọn công việc

Người trẻ cần tích cực vận động hơn thay vì nằm nhà mơ mông dựa dẫm vào cha mẹ. Kén chọn những việc làm lương thấp, hay cảm thấy công việc phức tạp, nhiều bạn trẻ cảm thấy sỉ diện, ngại khổ, kén chọn công việc, thích việc nhẹ nhàng,… đây là ý nghĩ đưa giới trẻ vào hệ lụy của cuộc sống và không có cơ hội trưởng thành.

3. Chờ đợi cuộc gọi từ NTD

Bạn nên hiểu rằng, bạn là người cần tìm việc, có thể bạn có một CV hoàn hảo, nhưng bạn cho rằng CV của bạn sẽ thu hút NTD và họ sẽ liên hệ với bạn. Trường hợp đó có thể xảy ra đối với một ít NTD, cho nên bạn cần chủ động liên lạc khi thấy số điện thoại, mail, skype,… đều này khiến bạn nhanh chóng tìm được việc hơn là nằm nhà chờ đợi tuần này qua tháng nọ mà chẳng có kết quả gì.

Xem thêm: Sự trì hoãn làm giới trẻ ngày nay mất đi nhiều thứ đáng giá

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác