Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Kỹ năng cần có của một nhà thiết kế đồ họa

Hầu hết tất cả các lĩnh vực từ bán hàng qua mạng, lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, để thu hút người xem và biết đến sản phẩm của mình đều phải nhờ đến thiết kế đồ họa mới có thể thu hút người xem bằng sự hấp dẫn từ hình ảnh. Để người xem nhìn vào nội dung và hiểu ngay lập tức, nhà thiết kế đồ họa cần nắm vững kiến thức trong việc xây dựng nội dung, thể hiện ý tưởng của mình vào trong sản phẩm một cách mạch lạc và bắt mắt, hình ảnh là yếu tố quan trọng làm khách hàng tin tưởng.

Các nhà thiết kế đồ họa đều phải có tầm nhìn rõ ràng, thiết kế đồ họa là một lĩnh vực cạnh tranh, một lĩnh vực nhanh chóng thay đổi về hình thức sáng tại lẫn kỹ thuật, cho nên bạn cần tập trung và học hỏi không ngừng sẽ giúp bạn trở thành một nhà thiết kế giỏi. Trong bài viết này, thể hiện các kỹ năng mà một nhà thiết kế đồ họa cần nên có giúp bạn vận dụng và thực hành tốt hơn.

1. Hiểu biết về các phần mềm

Liệt kê các kỹ năng máy tính và phần mềm mà bạn sử dụng thành thạo. Photoshop, Flash, Illustrator, Dreamweaver, InDesign, After Effects và những phần mềm sản xuất đồ họa khác đang được sử dụng trong quảng cáo, xuất bản, thiết kế và công nghiệp in ấn.

2. Thành thạo máy tính

Một trong những yếu tố bắt buộc đối với một nhà thiết kế đồ họa, để sử dụng máy tính và thiết bị ngoại vi. Nếu bạn có các kỹ năng khác liên quan đến thiết kế chẳng hạn như xử lý sự cố máy tính, thiết kế chuyển động, nhiếp ảnh hoặc thiết kế web, tổ chức chúng theo các mục cho dễ đọc hơn.

3. Thiết kế bất kỳ khi nào

Bạn có thể dành thời gian rảnh để thiết kế những ý tưởng vui nhộn, branding, logo, brochure, leaflet, namecard, website,… nhằm mục đích nâng cao các kỹ năng thiết kế. Hãy tạo đầu óc thoải mái để biến các thiết kế phức tạp thành dự án dễ dàng, biến công việc khó khăn thành niềm vui và đam mê của bạn trong lĩnh vực này.

4. Kỹ năng vẽ tay

Thời đại công nghệ mặc dù mọi thứ đều sử dụng kỹ thuật số, nhưng sản phẩm của bạn sẽ chất lương hơn khi bạn phác thảo, vẽ chì hoặc vẽ màu chẳng hạn kinh nghiệp bút bi, màu nước, mực,… giúp bạn hình thành các ý tưởng, kịch bản, tư duy trong quá trình làm việc.

5. Kỹ năng thiết kế in

Kỹ năng cơ bản của một nhà thiết kế đồ họa thể hiện sự sáng tạo, biết cách thể hiện các ý tưởng như sử dụng màu sắc, ánh sáng, bố cục thiết kế, hiệu ứng,… lĩnh vực đồ họa thường ứng dụng vào thiết kế bao bì, poster, áo phông, thiệp mời, brochure,…

6. Kỹ năng mềm

Các nhà sử dụng lao động mong đợi những bản thiết kế tuyệt vời ngay cả trong thời gian quay vòng ngắn. Nhà thiết kế cần hiểu về công việc mình làm, đồng thời có sự nhạy bén nhất định để những thiết kế của mình có thể đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Thiết kế đồ họa là một nghề thường xuyên được cập nhật các xu hướng thiết kế mới nên bạn phải luôn học hỏi để theo kịp dòng chảy. Đó chính là sự thông minh mà không phải nhà thiết kế nào cũng dễ dàng có được.

Nếu bạn đang tìm việc thiết kế đồ họa, cùng tham khảo một số công ty đang tuyển dụng tại đây.

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác