Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Lễ tân và những điều cần biết

Lễ tân là nghề làm việc tại nhà hàng, khách sạn là một trong những nghề hấp dẫn, lễ tân là một vị trí quan trọng đại hiện cho hình ảnh trực tiếp liên quan đến kết quả hoạt động kinh doanh. Nghề đươc nhiều bạn trẻ quan tâm, nhưng để trở thành một lễ tân thực thụ đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết các nghiệp vụ chuyên môn cần thiết của một nhân viên lễ tân.

Những việc cần làm của nhân viên lễ tân

Lễ tân thường được gọi là tiếp tân, thực hiện những công việc đón khách, hướng dẫn khách, nhận và phản hồi các cuộc gọi điện thoại, giải đáp thắc mắc cho khách hàng khi cần thiết, thực hiện các lời đề nghị của khách hàng. Mọi thông tin công việc đều được truyền đạt thông qua các ban liên quan và nhận thông tin phản hồi từ Giám đốc công ty.

Yêu cầu cần thiết nhân viên lễ tân

1. Am hiểu hết các hoạt động của công ty, vì khi cần thiết có thể giải đáp thắc mắc từ khách hàng,..

2. Để gây ấn tượng với khách hàng, một lễ tân chuyên nghiệp cần thể hiện tác phong nhanh nhẹn, năng động, nụ cười thân thiệt. Đó là lý do tại sao công ty phải có đồng phục riêng cho nhân viên lễ tân.

3. Thái độ làm việc được xem là hàng đầu đối với nhân viên được xem là bộ mặt đại diện cho công ty, bạn phải trang bị các kỹ năng cần thiết như: phản ứng nhanh nhậy, xử lý tính huống, tự tin trò chuyện với khách hàng,…lễ tân cần phải có tính lịch sự, niềm nở, biết cách gây thiện cảm đối với người đối diện.

Để trở thành một nhân  viên lễ tân giỏi bạn cần làm gì?

1. Tùy theo nơi bạn làm việc là công ty của nước nào, bạn cần phải am hiểu văn hóa của quốc gia đó, để thuận lợi cho công việc của bạn hơn.

2. Luôn biết cách tự chủ, kiềm chế cảm xúc của bản thân khi gặp các khách hàng khó tính.

3. Tập trung lắng nghe các nhu cầu của khách hàng thể hiện sự tôn trọng đối với sứ mệnh là một nhân viên lễ tân.

4. Cải thiện trình độ tiếng Anh, vì đây là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới, bạn cần sử dụng tiếng Anh trong trường hợp khách gọi đến từ các nơi khác không sử dụng tiếng Hoa. Khi bạn tự tin với khả năng tiếng Anh, nghe và hiểu được ý khách, bạn sẽ tự tin hơn khi trao đổi với họ.

5. Để công việc được tiến hành một cách nhanh chóng bạn cần có danh sách các số điện thoại liên quan, giấy ghi chú, bút viết ngay bên cạnh và sắp xếp chúng theo thứ tự mà bạn dễ tìm nhất.

Một nhân viên lễ tân tuy đòi khỏi khá nhiều kinh nghiệm, nhưng nó thật sự dễ khi bạn cố gắng học và theo đuổi đam mê của bản thân.

Xem thêm: Shipper ngành nghề hot nhất hiện nay

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác