Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Viết thư xin việc có thật sự cần thiết?

Có nhiều công ty đòi hỏi bạn phải có thư xin việc thật đàng hoàng như bao công ty khác, có nhiều nơi lại nói rõ công ty họ không cần đơn xin việc. Bạn cần chú ý lắng nghe, để biết xem họ nói gì và cần gì ở một người đi xin việc.

Tìm việc được chia theo hai nhóm người, người theo cách truyền thống và người theo thời đại công nghệ. Đối với đối tượng đi săn việc theo cách truyền thống, thư xin việc bao giờ cũng được họ xem là quan trọng và đặt nhiều tâm huyết. Bên cạnh đó, với thời đại công nghệ lên ngôi các trang tìm việc làm ra đời, trang mạng phù hợp sinh viên và lao động hoặc tầng lớp tri thức được thịnh hành ví dụ như mywork, linkedin, jobee.vn,… các chức năng hiện đại, ứng tuyển online, biết được thông tin công ty, yêu cầu khi ứng tuyển… từ đó hành động cậm cụi viết một lá thư dài dòng được xem là lỗi thời.

Vậy, viết thư xin việc có thật sự cần thiết? Cùng đọc bài viết bên dưới để biết xem nó thật sự cần thiết không nhé!

Có lẽ, cuộc sống hiện đại như bây giờ, khiến con người chạy đua theo thời gian. Việc viết thư xin việc được sử dụng theo tùy vị trí ứng tuyển và tùy đối tượng sử dụng. Đối với tầng lớp sinh viên họ có thể sử dụng một cách thuận lợi về dễ dàng, nhưng đối với người thích xu hướng truyền thống, họ chỉ cần thư viết tay để tìm kiếm công việc. Nếu bạn tìm việc ứng tuyển qua hệ thống website trực tuyến của ứng dung, công ty, trang tìm việc,… thường họ có sẵn mẫu và bạn chỉ cần làm theo từng bước là có thể hoàn thành hồ sơ. Trường hợp này thì không cần viết thư xin việc.

Bên cạnh đó, một lá thư viết tay cũng là một lợi thế ghi điểm của bạn đối với nhà tuyển dụng, giúp không ít đối tượng tìm được việc, bạn bỏ ra công sức để viết từng nét chữ trên tờ đơn được xem là cả cuộc đời sự nghiệp, vì thế nó giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Nhà tuyển dụng cảm thấy làm thật chỉnh chu trong khâu chuẩn bị. Nó giúp bạn ghi điểm và mang lại cho bạn cuộc phỏng vấn may mắn.

Thư xin việc cần viết ngắn gọn xúc tích, đầy đủ, nội dung, thông tin cần chính xác,… đây là cơ hội tuyệt vời để xây dụng mối quan hệ tính chất chuyên nghiệp của hồ sơ.

Song, điều đáng nói ở đây có thể nhà tuyển dụng sẽ không cần đề xuất cần đơn xin việc từ bạn, thì bạn sẽ làm sao? Câu trả lời nằm ở chính bạn, nếu bạn là người cần tìm việc, điều hiển nhiên cần biết là bạn nên là gì.

Bạn chỉ cần dành công sức để viết một lá thư xin việc, thể hiện sự hào hứng với công việc, bỏ ra thời gian để đóng góp với công ty ứng tuyển, từ đó cơ hội đến với bạn sẽ nhiều hơn.

Xem thêm: Kỹ năng mềm cần thiết nên biết trước khi ra trường.

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác