Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Ứng cử viên quá hoàn hảo khiến nhà tuyển dụng đề phòng.

Nhà tuyển dụng bao giờ cũng mong muốn tìm được ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng, họ đăng tuyển dụng trên các website và nhanh chóng tìm được vô vàng hồ sơ trong thời gian nhanh nhất. Để chọn lọc ứng viên một cách hiệu quả nhà tuyển dụng thường đưa ra các tiêu chí sàng lọc, tùy theo vị trí tuyển dụng mà các tiêu chí này có thể nhiều hoặc ít với những đặc điểm khác nhau. Nhà tuyển dụng thường đưa ra các tiêu chí đánh giá cụ thể, để quá trình sàng lọc diễn ra nhanh chóng, đòi hỏi ứng viên phải cung cấp các thông tin cần thiết bám sát vào yêu cầu công việc để thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình đánh giá hồ sơ. Bài viết này giúp ứng viên hiểu rõ được nhà tuyển cần gì ở người tìm việc. 

Ngày nay, các nhà tuyển dụng thường tìm những người từng trải qua thất bại, các ứng viên tìm năng là người từng vượt qua trở ngại trong quá khứ. Nhiều ứng viên thừa hưởng rất nhiều kỹ năng, hồ sơ đẹp mắt, thần thái tự tin thể hiện sự hoàn hảo cho buổi gặp mặt phỏng vấn đầu tiên nhưng lại được nhà tuyển dụng loại trừ và không nhận việc. Lý do là gì?

Nhà tuyển dụng cho rằng, ứng viên quá hoàn hảo khiến họ cảm thấy không tin tưởng và có sự đề phòng, ứng viên có thể làm bất cứ việc gì từ phía công ty yêu cầu nhưng các nhà tuyển dụng thường không đánh giá cao khi làm việc với một người cái gì cũng biết và họ sẽ ưu tiên những bạn không có nhiều kinh nghiệm, chịu khó và biết học hỏi, lắng nghe. Yêu cầu tuyển dụng không đòi hỏi ứng viên nhuần nhuyễn về chuyên môn, chỉ cần có đạo đức nghề nghiệp tốt, sẵn sàng làm công việc và vai trò khác nhau cũng như cần học kỹ năng mới.

Khi tuyển dụng họ thường đánh giá ứng viên và xác định được vai trò liệu họ có thật sự nỗ lực trong công việc, những người muốn tìm việc mà không có sự cầu thị thường được NTD đưa ra quyết định không thuê ngay lập tức mà không cần suy nghĩ.

Điều này cho thấy rằng, ứng viên tìm việc không cần thể hiện mình ngay lần đầu tiên gặp mặt vì nhà tuyển dụng thường không xem nhiều ứng viên liệt kê trong hồ sơ mà thường xuyên tìm hiểu điều gì mà họ đang tìm kiếm và học hỏi ở vị trí làm việc này. Ngoài những ưu điểm hãy cho họ thấy một chút nhược điểm của bạn và cách bạn sẵn sàng khắc phục chúng ra sao.

Xem thêm: 7 cách tìm việc tích cực để có kết quả tốt

 

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác