Trang chủ >> Kỹ năng sống

Bạn sẽ làm gì khi mất phương hướng trong cuộc sống.

Tuổi trẻ là những ngày tháng trải nghiệm, ai ai cũng muốn thành công trong con đường sự nghiệp nhưng có mấy ai tránh khỏi sự bất lực của bản thân, khiến bạn trở nên chán nãn, mất luôn lòng tin vào chính mình và phương hướng cũng sẽ lệch chuẩn theo hướng khác. Vì vậy, chúng ta phải có mục tiêu rõ ràng khi còn trên ghế nhà trường hoặc tận dụng khả năng khi bạn con trẻ và có rất nhiều bản lĩnh.

Bạn có thể vào thư viện mua thật nhiều cuốn sách để giải mã cuộc sống hoặc các nội dung sách tựa như: “ Sống như thế nào để không mất phương hướng”, “Làm sao đi qua khủng hoảng”,… nhưng bạn phải biết rằng, càng làm như thế nghĩa là bạn càng không thể vượt qua mà chỉ mang tính chất đối chứng mà chẳng hiểu gì. Bạn phải đặt mục tiêu cho mình, có thể suy nghĩ xa hơn rằng: “ngày mai, tuần tới, tháng tới và năm tới bạn sẽ thay đổi và phát triển như thế nào?” Vượt bậc hay lại tuộc dốc không phanh là những điều khiến bạn lo lắng và suy tư.

Có những bạn trẻ chỉ chấp nhận một công việc giậm chân tại chỗ, sáng ra khỏi nhà, ngồi đồng gần 8 giờ, tan sở trở về nhà như kiểu thoát khỏi ngục tù. Dĩ nhiên thời buổi khó khăn, có được việc làm là may mắn rồi, có thể nuôi nổi bản thân và tích góp chút ít cho gia đình. Nhưng cuộc sống thật sự phát triển, hoàn hiện bạn cần phải mơ ước và có phương hướng trong cuộc sống, bạn không cần quá giỏi, chỉ cần bạn học được vận dụng các kỹ năng của bản thân, tìm ra mục đích và học hỏi từng ngày, duy trì niềm đam mê với công việc, thực hiện được mong muốn và làm vì niềm say mê đừng có ý nghĩ làm để đối phó.

Cá nhân nào cũng có tham vọng nhưng đều lựa chọn một ví trí an bài nhất định, điều kiện không hề dễ dàng bạn phải trải qua không ít lần chông gai, chống trọi với nỗi chán chường, phá vỡ bức tường giới hạn mới có thể vươn tới định hướng cho tương lai. Bạn có từng nghĩ về cuộc đời mình phải ăn cơm nấu bằng nồi đi mượn, ngủ trong chuồng lớn với cái chiếu nát và phải đi làm thuê để kiếm tiền đủ nuôi bản thân ngày ba bữa mà không dám nghĩ về tương lai.

Hãy hiểu trên đời này không ai tránh khỏi những lúc quyết định sai lầm, vậy chúng ta phải làm gì để thay đổi mọi thứ trở nên tốt đẹp, và phương hướng sẽ không lệch chuẩn.

Bạn sẽ rơi vào tình huống bế tắc trong cuộc sống nhiều lần bạn mới có thể hiểu rõ các khó khăn và vượt qua một cách dễ dàng. Bạn còn thì sự nghiệp còn, bạn vững thì sự nghiệp mới vững. Tiền bạn được xem là danh vọng rất dễ mất đi nhưng cũng dễ tìm lại. Người đi nhanh hơn chưa chắc làm ra nhiều tiền hơn, là người tài giỏi hơn chưa chắc là bạn thua kém hơn. Vì thế khi mất phương hướng hãy kiên nhẫn chờ đợi, đi chậm lại mà chắc. Bạn hãy tin rằng cuộc đời mình sẽ thành công vang dội và sức mạnh để gánh vác mọi thứ chuyện, vì nó sẽ nặng lắm. Chỉ cần tin rằng, một ngày nào đó khó khăn đối với bạn là thử thách có thể vượt qua dễ dàng, chứ đừng đặt ra mốc thời gian cụ thể.  

Tóm lại là vậy đó, những khó khăn, ưu phiền bây giờ không là vấn đề gì cả, chẳng qua chỉ là tập dợt để hoàn thiện thêm phần nào trong những thiếu hụt mà bản thân đang gặp và chuẩn bị cho cái ngày bước lên đỉnh cao phía trước mà thôi.

Xem thêm: Bất cứ sự thành công nào cũng cần có sự đánh đổi

Kỹ năng sống

Bài Viết Khác