Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Thói quen tìm việc online đại trà dẫn đến tình trạng sinh viên mất tiền, thất nghiệp

Mỗi ngày số lượng người tìm việc làm ngày càng gia tăng, chiếm con số nhiều nhất là sinh viên. Mong mõi tìm được việc làm để kiếm thêm thu nhập nhưng do chủ quan và không tìm hiểu kỹ khiến không ít người sập bẫy, nạn nhân hầu hết là sinh viên. Đánh vào sự nhẹ dạ khả tin của các bạn, công ty tung ra nhiều chiêu trò lừa đảo khiến nhiều người rơi vào bẫy kiếm tiền siêu hạng này. Mặc nhiên cho thấy chủ chốt đều là những công ty có tồn tại vậy chiêu trò này có thể thấy đang ngoài phòng pháp luật mà không bị kiểm soát. Câu chuyện cụ thể của một facebook “Quyên Nguyễn” chia sẽ được thể hiện trong hình ảnh, đây đưa ra lời cảnh tỉnh chung cho hàng ngàn người đang có ý đinh sẽ và đang tìm việc trên mạng.

Độ lười biếng của sinh viên ngày càng nhiều, họ chỉ dành thời gian đăng yêu cầu của mình lên facebook nhưng không nghĩ đến sự an toàn khi tìm việc. Đến khi xảy ra sự việc lừa đảo mới ngộ nhận ra.

 

Nhiều thông tin đăng tuyển từ các group tìm viêc, hầu hết người đăng tin đều sẽ đánh vào tâm lý sinh viên là việc nhẹ lương cao, nội dung không thể hiện làm gì? ở đâu? Mà chỉ chỉ yêu câu để lại “.”  Và sẽ được inbox riêng.

Hình thức tìm kiếm con mồi được thể hiện trong tin đăng tuyển.

 

Các thông tin đăng tuyển đều thuộc nhóm người, tổ chức có ý định lừa đảo, cướp đoạt tiền một cách công khai mà không bị ai quấy rầy. Nguyên nhân do đâu, đa phần sinh viên là người từ tìm đến và nộp mạng cho các doanh nghiệp và công ty. Do vậy, dẫn đến con số sinh viên thất nghiệp và tìm việc không mục đích gia tăng đáng kể. Để giảm thiếu tình trạng này, sinh viên cần chú trọng và trang bị cho mình các kiến thức cơ bản để tìm việc một cách hiệu quả và có mục đích.

Xem thêm: Thất nghiệp? Làm sao vượt qua nỗi bế tắc này?

 

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác