Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Ngày đầu đi làm tối kỵ những hành động gì?

Để tránh khỏi vi phạm không lường trước của ngày đầu thử việc. Bạn cảm thấy sẽ như thế nào nếu vị phạm những điều tối kỵ của một nhân viên mới, cùng tham khảo bài viết bên dưới.

Trễ giờ

Ngày đầu tiên đi làm, bạn phải cố gang tạo ấn tượng với sếp và đồng nghiệp. Đi làm đúng giờ, để ý thời gian giờ cao điểm, kẹt xe, chỗ đậu xe,… để tránh trường hợp trễ giờ với những lý do thường ngày này.

Thể hiện bản thân

Dù bạn đang giữ vị trí quan trọng ở công ty mới nhưng đây không phải là lúc thể hiện. Cần thời gian để tìm hiểu văn hóa công ty và đồng nghiệp mới khi áp đặt cách quản lý mới để đảm bảo với công ty và không ảnh hưởng đến đồng nghiệp.

Vay mượn đồng nghiệp mới

Vấn đề tiền bạc để ảnh hưởng đến các mối quan hệ nơi làm việc, đây là điều tối kỵ hết sức nghiêm trọng. Trường hợp cấp bách thì hãy nhờ người bạn thân nhất và trả vào thời gian gần nhất.

Nói xấu công ty cũ

Nhiều người thường bày bỏ quan điểm về công ty cũ và vô tình khiến bạn nói ra những điều không hay. Đây là điều chẳng khác nào tô đen lên chính hồ sơ của bạn. Nếu được hỏi về công ty cũ, hãy kể về những trải nghiệm nghề một cách thành thật.

Nhờ vả không chủ động làm việc

Ngày đầu đi làm, chắc chắn bạn sẽ cần trợ giúp và hướng dẫn nhưng sau khi được hỗ trợ mà bạn lại không chủ động làm lại đi nhờ vả đồng nghiệp của bạn đây là điều hết sức tối kỵ. Hãy tự tin ở bản thân, chứng tỏ cho sếp thấy bạn có thể giải quyết được vấn đề vì họ tuyển dụng bạn vào sẽ tin tưởng bạn sẽ làm tốt.

 

Xem thêm: Một số điều cần biết khi tìm việc ở xa

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác