Trang chủ >> Tư vấn nghề nghiệp

Tìm việc làm lao động phổ thông cho sinh viên

07/25/2018

Thời sinh viên tuy chỉ là một khoảng thời gian ngắn nhưng sẽ khiến cho bao nhiêu người phải hối tiếc khi đi qua quảng thời gian ấy. Chúng ta học tập, vui chơi cùng bạn bè, tham gia vào những cuộc vui nhưng cho tới khi ra trường chúng ta lại hối hận vì điều này. Chúng ta không đủ va chạm thực tế để kiếm một công việc. Thay vì vậy hãy sắp xếp thời gian cho hoàn hảo, lựa chọn một việc làm lao động phổ thông cho sinh viên phù hợp với bản thân để tăng khả năng của chính mình nhé

1. Việc làm lao động phổ thông cho sinh viên là gì?

Có rất nhiều công việc mà các bạn có thể vừa học vừa đi làm như: trợ giảng, viết bài, dịch thuật, MC, PG … Nhưng thật tế không phải bất kỳ ai cũng có thể làm những công việc ấy, đặc biệt là những bạn nam. Một số bạn sẽ không có khả năng văn chương, nói chuyện nhẹ nhàng lưu loát, hay khả năng truyền đạt kiến thức cho người khác không được tốt. Vậy thì chọn lựa tìm việc làm lao động phổ thông là hoàn toàn hợp lý.

Chúng ta có thể chọn lựa công việc tại các công xưởng, kho hàng hóa hoặc trờ thành một chàng shipper/ grab… cũng không phải là ý kiến tồi đúng không nào. Hiện nay, các loại hình công việc này đều có vị trí part time hổ trợ cho các bạn vừa làm vừa học với thời gian linh động. Các bạn có thể tha hồ lựa chọn công việc phù hợp

2. Lợi ích khi tìm việc làm lao động phổ thông cho sinh viên

Đối với các bạn sinh viên phải xa quê, đặt chên lên chốn thành thị này thì không phải nhà ai cũng thuộc dạng có điều kiện.  Đôi khi nhìn những dòng tin nhắn từ gia đình với khoảng tiền học phí gửi lên chính là gánh nặng trong lòng mỗi cá nhân. Thay vì cứ phải cắm đầu để đạt những con điểm xuất sắc thì hãy dành một chút thời gian để tìm kiếm một công việc làm thêm nhé. Chính điều này sẽ giúp các bạn có thể trang trải thêm một phần cuộc sống đấy.

Xem thêm: Bằng cấp còn thật sự quan trọng

Hơn thế nữa, các bạn có thể kiếm được them nhiều kinh nghiệm thực tế trong mỗi lần làm việc. Chính điều này sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài ra, các bạn cụng có thể rèn luyện them cho bản thân mình rất nhiều kỹ năng dành cho sinh viên đấy.

3. Tìm việc làm lao động phổ thông cho sinh viên cực kỳ cơn giản

Để tìm việc làm lao động phổ thông cho sinh cũng thật sự đơn giản. Trong thời đại công nghệ, các bạn chỉ cần dành chút thời gian lướt web, tải các ứng dụng tìm việc trên smartphone là có thể thoải mái lựa chọn công việc mong muốn. Một số trang tìm việc hiện nay luôn được các bạn sinh viên tin tưởng là: jobee.vn, ybox, timviecnhanh... Nhưng có một điểm lưu ý là tránh xa các loại công việc đăng tuyển không rõ rang hay tốn phí ứng tuyển nhé. Vì đấy rất có thể là việc làm đa cấp.

Xem thêm: Các kỹ năng cần biết cho người tìm việc bán thời gian

Tư vấn nghề nghiệp

Bài Viết Khác