Trang chủ >> Tư vấn nghề nghiệp

Từ khóa tìm việc mà sinh viên hay dùng?

Với xã hội phát triển mạng lưới xã hội hiện đại, con người mặc nhiên loại bỏ cách tra cứu truyền thống - thay vào đó thường tra cứu mọi thứ cần tìm thông qua internet. Sinh viên hiện nay được xem là sử dụng nhiều nhất, các bạn trẻ tìm kiếm mà không bị mất phí hoặc đi đâu xa mà chỉ cần một chiếc smartphone hoặc laptop có kết nối wifi. Bên cạnh đó, họ cũng tận dụng lợi thế này mà tìm việc online mà không tốn thời gian.

Thế thì từ khóa nào phù hợp cho tìm việc? Sinh viên thường tra cứu gì? Ở bài viết chia sẽ cách tìm việc thông qua “từ khóa” trên facebook, các website tìm việc và các trang mạng xã hội.

 Bạn phải biết trước bản thân đang muốn tìm gì? Về kỹ năng, định hướng kết quả từ đó bạn mới nhanh chóng tìm được việc phù hợp. Tránh trường hợp thấy nội dung hấp dẫn với mức lương cao ngất chẳng hạn – không cần biết phù hợp và đúng khả năng không. Do đó, nội dung cần tìm phải cần đúng nội dung mục đích.

Tra cứu trên google hoặc facebook, website

Hãy tra cứu các từ khóa thông dụng nhất như “việc làm sinh viên”, “việc thời vụ”, “thực tập sinh”, “nhân viên bán hàng”, “kinh doanh”, “ giao hàng”, “ việc làm Hà Nội” , “HCM”,… các bạn có thể dùng thật nhiều từ khóa, tìm kiếm ở nhiều trang khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể biết trước được thời gian làm việc và địa điểm, ví dụ bạn cần tìm vị trí “nhân viên kinh doanh” nội dung được thể hiện như sau:

 

Một nội dung tuyển dụng bao gồm thông tin, địa điểm, giờ làm việc và mức lương. Ngoài ra, các thông tin thường có sẵn số điện thoại hoặc địa chỉ mail – Việc bạn tìm việc diễn ra rất dễ, để tìm được việc hay không phụ thuộc ở bạn. Và hãy nhớ sau khi đã tìm được các trang tuyển dụng, hãy ‘follow’, ‘like’ để cập nhật những thông tin thường xuyên từ họ nhé.

Xem thêm: Nên làm gì để thoát khỏi cảnh thất nghiệp

Tư vấn nghề nghiệp

Bài Viết Khác