Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Mách nước giúp sinh viên kiếm kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp

07/17/2018

Jobee xin chia sẻ một ít thủ thuật giúp các bạn sinh viên kiếm thêm kinh nghiệm trước khi tốt nghiệm nhé.

1. Tìm kiếm công việc làm thêm

Đầu tiên, Jobee muốn các bạn chủ động tìm kiếm việc làm thêm phù hợp với ngành học, chính điều này sẽ giúp các bạn học hỏi được rất nhiều thứ, có thêm cơ hội va chạm với thực tế, tăng khả năng giao tiếp và xử lý tình huống. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội giúp các bạn có thêm một khoảng thu nhập hàng tháng, hỗ trợ trong việc chi tiêu cá nhân hoặc trang trải cuộc sống thời sinh viên.

Dành thời gian của bản thân, tìm kiếm các vị trí như: dạy kèm, trợ giảng cho các trung tâm anh ngữ, cộng tác viên cho một vài tờ báo... Hãy thử xem nào, đối với các nhà tuyển dụng thì đây là một yếu tố ghi điểm đấy!

viec-lam-them

2. Tham gia tình nguyện

Tham gia các chương trình tình nguyện không chỉ giúp các bạn duy trì điểm rèn luyện tại các trường đại học mà còn giúp các bạn trong việc mở rộng các mối quan hệ ngoài xã hội. Đôi khi, chính những mối quan hệ ấy lại có thể giúp bạn tìm một vài vị trí công việc phù hợp.

Jobee muốn các bạn nhớ rằng kinh nghiệm không chỉ xuất phát từ công việc, mà nó còn là những gì bạn trải qua thời sinh viên. Nếu bạn đã từng chủ nhiệm của một CLB nào đó, từng quản lý thành viên, kêu gọi tài trợ cho một chương trình nào đó thì hãy cứ mạnh dạn tự tin giới thiệu bản thân mình, và chia sẻ điều này tới các nhà tuyển dụng. Đa số, các công ty thời nay đều mong muốn nhân viên mình là một người nhanh nhẹn, có khả năng hòa nhập tốt với mọi người

3. Không bỏ qua các kỳ thực tập

Vào năm cuối, sinh viên sẻ có kỳ thực tập nhưng dường như rất nhiều bạn xem nhẹ điều này. Chính kỳ thực tập này là một cơ hội hoàn hảo để các bạn có thể tiếp cận các doanh nghiệp và trau dồi thêm khả năng của mình.

kinh-nghiem-tu-ky-thuc-tap

Một lời khuyên dành cho các bạn chính là chủ động liên hệ với công ty nơi mà các bạn cảm thấy phù hợp để xin thực tập tại đó. Cố gắng học tập càng nhiều kinh nghiệm càng tốt bạn nhé. Tất cả những điều này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình xin việc sau này.

Xem thêm: Tìm việc qua website - ứng dụng điện thoại

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác