Trang chủ >> Kỹ năng công việc

TRỞ THÀNH TELESALES CHUYÊN NGHIỆP

Telesales là một hình thức bán hàng qua điện thoại, giới thiệu và tự vấn sản phẩm tất cả thực hiện giao dịch thông qua điện thoại, hai bên không trực tiếp gặp mặt, bạn sẽ tự tin chém gió với khách hàng hơn. Theo cách thức bán hàng truyền thống chi phí đầu tư và hiệu quả thấp, telesales bán hàng qua mạng cần nhiều kỹ năng hơn. Jobee xin chia sẻ một vài điều nho nhỏ biến bạn trờ thành telesales chuyên nghiệp

1. Để trở thành telesales chuyên nghiệp cần chuẩn bị kịch bản trước khi gọi.

Bạn nên nghĩ ra những đoạn đối thoại cơ bản để nói với khách hàng, thường 20s đầu tiên có thể quyết định bạn có thể trò truyện lâu với họ. Xin phép được nói chuyện, tôn trọng khách hàng dẫn dắt họ vài câu chuyện vẽ vời cho họ thấy chất lượng sản phẩm là điều khuyến khích khi tư vấn ở vị trí telesales.

2. Để trờ thành telesales chuyên nghiệp cần phải biết nắm bắt thời cơ

Khách hàng thường không cho bạn nhiều thời gian để nói dài dòng, thế nên hãy diễn đạt giới thiệu thật ngắn gọn về dịch vụ và lợi ích của sản phẩm giúp khách hàng hiểu rõ hơn, điều quan trọng lắng nghe những các câu hỏi của khách hàng giải đáp thắc mắc để tìm ra nhu cầu thực sự của khách hàng. Số lượng người đồng ý cho bạn một cuộc hẹn là con số rất ít hãy chủ động gửi cho họ bản giá qua email hoặc sms và hẹn gọi lại vào một ngày giờ cụ thể.

 

3. Hãy nâng cao kỹ năng

Gọi thật nhiều: đặt mục tiêu gọi điện từ 80-100 cuộc gọi mỗi ngày. Gọi càng nhiều, kỹ năng giao tiếp càng nâng cao – tỷ lệ chốt đơn hàng càng cao.

Hiểu rõ về sản phẩm: việc nhân viên không hiểu rõ, tư vấn không rõ rang dẫn đến tình trạng khách hàng không hiểu bạn đang nói gì.

Học hỏi người đi trước: Lắng nghe cách mà họ chăm sóc khách hàng, tư vấn. Xem thử họ nói gì?hiệu quả không? ghi chép lại và đúc kết riêng cho bản thân thêm kinh nghiệm.

4. Chuyên nghiệp lẫn trong cách xử lý từ chối

Đối với khách hàng, thật sự có hàng vạn cách từ chối quan trọng là ở bạn, một người telesales bán hàng cho đến khi nào cảm thấy chán với 2 chữ từ chối thì bạn đã trở nên chuyên nghiệp.

Khách hàng cảm thấy khó chịu khi phải nhận cuộc gọi về quảng cáo, họ sẽ từ chối ngay lời nói đầu tiên. Đừng vội vàng tắt máy nếu nhận thấy đây là khách hàng tiềm năng hãy hẹn họ vào một này giờ khác sẽ gọi lại. Tốt nhất chuẩn bị một kịch bản thật kỹ để khỏi hờ hững khi gọi điện.

Cùng chia sẽ cho mọi người đang có nhu cầu tìm việc telesales hiểu rõ hơn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Shipper ngành nghề hot nhất hiện nay

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác