Trang chủ >> Tư vấn nghề nghiệp

Ngành nghề kiếm bộn tiền mà không cần bằng cấp

Thời sinh viên mà, ai chả phải đi làm thêm. Vừa phụ giúp gia đình tiền học phí, vừa trang trải cho các khoản tiêu vặt. Dưới đây, Jobee xin gợi ý một vài công việc có mức lương kha khá giúp bạn kiếm tiền mà không cần tới bằng cấp nhé

1- Make-up

Nghề linh hoạt chủ động về thời gian, để trở thành một chuyên viên make-up điều kiện chỉ cần hoàn thành khóa học trang điểm thì có thể hành nghề. Theo thống kê hiện nay, xu hướng phát triển cuộc sống càng cao nhu cầu làm đẹp tăng vượt bậc. Đây là ngành nghề hot chưa bao giờ lỗi thời chỉ cần bỏ chút ít thời gian, đầu tư về dụng cụ và cần cù - không cần bằng cấp mà vẫn hành nghề với mức thu nhập 8-10 triệu/tháng tùy theo tay nghề.

2-Nhân viên bán hàng

Ngành đòi hỏi khả năng giao tiếp, xử lý tình huống và thuyết phục khách hàng mà không cần bằng cấp – bán có thể bán bất cứ mặt hàng nào như mỹ phẩm, thời trang, bảo hiểm hoặc cổ phiếu,… . Mang lại mức thu nhập với số tiền khá lớn.

3- Lao động phổ thông

Mang đến có hội việc làm cho tất mọi người, không yêu cầu trình độ chỉ cần bạn có một sức khỏe ổn định và năng lực làm việc là có thể làm việc. Xí nghiệp, nhà máy là nơi thường xuyên tuyển LĐPT số lượng lớn với nhiều ngành nghề như sản xuất giày, may công nghiệp, lắp ráp linh kiện,… . đây là nguồn thu nhập chính của nhiều người.

4- Nhân viên giao hàng

Việc làm không đầu tư quá nhiều, bạn chỉ cần có xe máy và thuộc tất cả các ngõ nghách trong thành phố - một công việc giới trẻ hiện nay ưa thích. Bạn có thể tham gia vào công ty hoặc hành nghề tự do, chủ yếu làm việc bán thời gian kết hợp việc học nhưng nếu xem nó như một việc làm lâu cũng không hề tồi.

5- Bảo vệ

Việc làm không yêu cầu bằng cấp, nhiều nhà tuyển dụng chỉ cần bạn có một sơ yếu lí lịch sạch và không vi phạm pháp luật.  Nhân viên bảo vệ có thể làm việc ở nhiều nơi do công ty điều động như trung tâm thương mai, cửa hàng, bệnh viện, siêu thi,… , nơi nào có nhu cầu cần được bảo vệ. Bạn chỉ cần có kỹ năng đảm bảo an toàn, ngăn chặn hành vi trộm cấp một số có thể yêu cầu bạn có thể cấp giấy phép sử dụng súng ống. Mức thu nhập giao động 5 – 6 triệu/đồng.

Không phải nhất thiết cứ theo học cao đẳng, đại học mới là con đường duy nhất cho tương lai. Cùng tham khảo 5 ngành nghề trên và lựa chọn thích hợp nhất cho bản thân -  không cần bằng cấp mà vẫn kiếm thu nhập ổn định.

Xem thêm: Cách tìm việc cho sinh viên mới ra trường

Tư vấn nghề nghiệp

Bài Viết Khác