Trang chủ >> Tư vấn nghề nghiệp

4 "chiêu thức" đánh bại thất nghiệp của cao thủ sinh viên

07/16/2018

Thất nghiệp luôn là một vấn nạn đau đầu đối với các sinh viên. Cùng tìm hiểu một số bí kíp kỹ để thoát khỏi tình trạng này nhé các bạn .

Chống thất nghiệp bằng cách tham gia các chương trình, hoạt động

Chiêu thức đầu tiên chống thất nghiệp là hãy trở thành một người năng nổ, tham gia vào các chương trình, CLB tại các trường đại học nào. Chính điều này sẽ khiến các bạn có cơ hội rèn luyện bản thân nhiều hơn. Ngoài ra còn tạo điều kiện cho các bạn va chạm với các mối quan hệ ngoài xã hội. Đôi khi chính các mối quan hệ ấy sẽ giúp các bạn có một vị trí công việc hấp dẫn trong tương lai đấy.

Mức độ hiệu quả: 40%.

Điều kiện kèm khi áp dụng: tính cách năng nổ, hoạt bát. Ngoại hình tương đối ổn.

Chống thất nghiệp bằng cách lăng xả bản thân đi làm thêm

chong-that-nghiep-bang-cach-lang-xa-ban-than-di-lam-them

Chiêu thứ 2 là muốn các bạn chủ động tìm kiếm việc làm thêm phù hợp với ngành học, chính điều này sẽ giúp các bạn học hỏi được rất nhiều thứ, có thêm cơ hội va chạm với thực tế, tăng khả năng giao tiếp và xử lý tình huống. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội giúp các bạn có thêm một khoảng thu nhập hàng tháng, hỗ trợ trong việc chi tiêu cá nhân hoặc trang trải cuộc sống thời sinh viên.Dành thời gian của bản thân, tìm kiếm các vị trí như: dạy kèm, trợ giảng cho các trung tâm anh ngữ, cộng tác viên cho một vài tờ báo... Đối với các nhà tuyển dụng thì đây là một yếu tố ghi điểm và đè bẹp các đối thủ khác đấy

Mức độ hiệu quả: 60%

Điều kiện kèm khi áp dụng: siêng năng, chăm chỉ làm việc. Làm 10 nhưng chỉ đòi tính công 1.

Nói "không" với thất nghiệp khi tích cực tham gia thực tập

Vào năm cuối, sinh viên sẻ có kỳ thực tập nhưng dường như rất nhiều bạn xem nhẹ điều này. Chính kỳ thực tập này là một cơ hội hoàn hảo để các bạn có thể tiếp cận các doanh nghiệp và trau dồi thêm khả năng của mình. Một lời khuyên dành cho các bạn chính là chủ động liên hệ với công ty nơi mà các bạn cảm thấy phù hợp để xin thực tập tại đó. Cố gắng học tập càng nhiều kinh nghiệm càng tốt bạn nhé. Tất cả những điều này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình xin việc sau này, mà biết đâu bạn sẽ được giữ lại công ty làm việc thì càng tốt.

Mức độ hiệu quả: 75%.

Điều kiện kèm khi áp dụng: làm việc tốt, thật thà, chăm chỉ như 5 điều Bác Hồ dặn. Có thái độ "một điều nhịn chín điều lành" với sếp. Hòa đồng, mua chuộc các nhân viên khác trong công ty.

chong-that-nghiep-khi-tham-gia-ky-thuc-tap

Chống thất nghiệp với Jobee Tìm việc

chong-that-nghiep-voi-Jobee-tim-viec

 

Sau khi trải qua 3 "bí kíp" trên mà vẫn không thoát thất nghiệp thì hãy cố gắng bình tĩnh và làm theo cách cuối này nhé, chắc ăn hơn 90% đấy. Đó là truy cập vaò  Jobee Tìm Việc 

- Hệ thống công việc đa dạng, dễ dàng tìm kiếm các công việc gần khu vực, luôn cập nhập nhiều công việc mỗi ngày

- Phù hợp với các bạn học sinh sinh viên.

- Hỗ trợ thông tin 12/24.

Hiện nay ngoài việc có thể tìm việc trên website của Jobee (https://jobee.vn) Jobee cũng đã ra mắt ứng dụng trên cả hai nền tảng Android  IOS. Hỗ trợ các bạn tìm việc mọi lúc mọi nơi.

Mức độ hiệu quả: 90%

Điều kiện kèm khi áp dụng: Đặc biệt, người sử dụng chiêu này không yêu cầu ngoại hình, chỉ cần có smartphone, laptop kèm theo 3G hoặc wifi. Biết sử dụng công nghệ cũng như internet.

Xem thêm: Bỏ túi bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng.

 

Tư vấn nghề nghiệp

Bài Viết Khác