Trang chủ >> Tư vấn nghề nghiệp

Cách tìm việc giúp sinh viên mới ra trường.

Tìm một việc thích hợp sau khi ra trường gặp không ít khó khăn nếu bạn chưa được trang bị kiến thức vững chắc cho bản thân. Trong bài viết này jobee.vn chia sẽ đôi chút kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng làm được điều đó.

1. Đặt mục tiêu cho bản thân đưa ra mục tiêu, định hướng cho tương lai.

Thiết lập một danh sách bao gồm các ngành nghề bạn yêu thích, giàu tiềm năng – bạn sàn lọc và chọn ra sự liên kết của các ngành nghề lựa ra mẫu số chúng, từ đó sẽ chỉ cho bạn sự lựa chọn nào là hợp lí.

2. Hoàn thành các môn học phấn đấu có bảng điểm đẹp.

Trong quá trình tham gia học tập, thời gian này giúp bạn trao dồi kỹ năng về ngành nghề bạn theo học. Do đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá năng lực bạn qua học lực bằng cách xem bảng điểm và xếp loại bằng cấp.

Đạt thành tích cao cũng mang lại cơ hội việc làm tốt

Đôi khi một vài nhà tuyển dụng sẽ chú ý tới bảng điểm của ứng viên

3. Thực tập tốt nghiệp.

Bạn chỉ cần bỏ ra thời gian khá ngắn để hoàn thành luận văn tốt nghiệp, chính thời gian này giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm và thử thách với môi trường làm việc khi bạn còn là một sinh viên. Tuyệt vời hơn nếu bạn được nhận lời mời làm việc từ công ty thực tập, điều này thật sự hữu ích và quý giá.

Tìm việc bằng cách thông qua thực tập                                 Tìm việc bằng cách thông qua thực tập

4. Tạo cho mình các mối quan hệ.

Chia sẽ cho bạn bè và người thân quen về sở thích và mong muốn việc làm, chia sẽ cho nhau kinh nghiệm đã học được – tạo ra mối quan hệ gắn kết giúp cho bạn có nhiều sự tương trợ và giúp đỡ nhau lúc khó khăn khi tìm việc.

5. Luyện tập kỹ năng phỏng vấn.

Tìm hiểu kỹ lưỡng về tên công ty bạn đang có ý định nộp đơn xin việc. Luyện tập rèn luyện một cách nhuần nhuyễn vì phỏng vấn là cửa ải cuối cùng để đến công việc bạn mong muốn, vậy nên trang bị cho mình các kỹ năng cần thiết để tránh bị loại một cách tiếc nuối.

Xem thêm: Bỏ túi bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng.

6. Bản lý lịch “sạch”, “đẹp”.

    Nội dung thể hiện trong hồ sơ thay cho lời nói của bạn được họ đề cao và quan tâm. Từ ngữ diễn tả sẽ cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người như thế nào? Hãy thể hiện một cách chân thật chắc chắn nó đem lại sự thiện cảm với họ.

7. Thận trọng với internet.

    Vào những năm gần đây, mạng xã hội phát triển mạnh là nơi chứa tất cả chia sẽ mà con người có thể nghĩ ra mà không một ai kiểm soát quản lý, bởi vậy khi nhà tuyển dụng nhận được hồ thông tin từ bạn – họ sẽ kiểm chứng bằng cách này, nếu chẳng may bạn chia sẽ những điều không tốt, một bài viết ảnh hưởng hay vài lời nói không hay có thể tác động đến nhà đăng tuyển và bị loại trừ ngay.

8. Nghiên cứu và tìm hiểu các chia sẽ từ internet và sách báo.

   Thấy được tin tuyển dụng của một công ty cảm nhận nó phù hợp với tiêu chí tìm việc của bạn. Hãy tạo một CV của bản thân đăng tải lên các website, gửi mail đến các công ty hoặc chủ động liên hệ họ trước để tạo ấn tượng tốt đẹp.

   Đâu là chìa khóa thành công? Bạn có chèo lái con thuyền tương lai này được chứ? Có lẽ rất khó, nhưng hãy thật sự cố gắng.

Xem thêm: Tìm kiếm việc làm như thế nào
 

Tư vấn nghề nghiệp

Bài Viết Khác