>> Trở lại phần tìm kiếm bài viết theo từ khóa - 'tác giả - CAFEF '

10 điều lãng phí nhất cuộc đời

02/27/2020

Trong cuộc sống hằng ngày bạn cho rằng bạn lãng phí điều gì nhất? Có người cho rằng mình lãng phí tiền bạc cũng có người cho rằng mình lãng phí thời gian và cũng có người cho rằng mình lãng phí chất xám,… Vậy bạn đang lãng phí những gì. Hãy điểm Những câu hói hay về cuộc sống: 10 điều lãng phí nhất cuộc đời mà mọi người nên cân nhắc nhé!

1. Sức khỏe

Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại vào sức sống tràn trề đang có. Họ làm việc như điên, vui chơi thâu đêm, ăn uống không điều độ… Cứ như thế, cơ thể mệt mỏi và lão hóa nhanh. Khi về già, cố níu kéo sức khỏe thì đã muộn.

2. Không đọc sách

Sách truyền bá văn minh. Không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc, khoa học tê liệt, tư tưởng và suy xét ứ đọng. Từ sách, bạn có thể khám phá biết bao nhiêu điều kỳ thú trên khắm thế giới. Thật phí “nửa cuộc đời” cho những ai chưa bao giờ biết đọc sách là gì.

3. Thời gian

Mỗi thời khắc “vàng ngọc” qua đi là không bao giờ lấy lại được. Vậy mà không hiếm kẻ ném 8 giờ làm việc qua cửa sổ. Mỗi ngày, hãy nhìn lại xem mình đã làm được điều gì. Nếu câu trả lời là “không” hãy xem lại quỹ thời gian của mình bạn nhé.

4. Tiền bạc

Nhiều người hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài hoang phí trong phút chốc. Đến khi cần một số tiền nhỏ, họ cũng phải đi vay mượn. Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ sở hữu một gia tài lớn.

5. Tuổi trẻ

Là quãng thời gian mà con người có nhiều sức khở và trí tuệ để làm những điều lớn lao. Vậy mà có người đã quên mất điều này. “Trẻ ăn chơi, già hối hận” là lời khuyên dành cho những ai phí hoài tuổi thanh xuân cho những trò vô bổ.

6. Cơ hội

Cơ hội là điều không dễ dàng đến với chúng ta trong đời. Một cơ may có thể biến bạn thành Giám đốc thành đạt hay một tỷ phú lắm tiền. Nếu thờ ơ để vận may vuột khỏi tầm tay, bạn khó có thể tiến về phía trước.

7. Nhan sắc

Nhan sắc là vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ. Có nhan sắc, bạn sẽ tự tin và chiếm được nhiều ưu thế hơn so với người khác. Tuy nhiên, “tuổi thọ” của nhan sắc có hạn. Thật hoang phí khi để sắc đẹp xuống dốc. Hãy chăm sóc mình ngay từ bây giờ nhé.

8. Sống độc thân

Phụ nữ ngày nay theo trào lưu “chủ nghĩa độc thân”. Thực tế là khi sống một mình, bạn rất cô đơn và cảm thấy thiếu vắng vòng tay yêu thương của chồng con. Bận bụi gia đình chính là một niềm vui. Sống độc thân, bạn đã lãng phí tình cảm đẹp đẽ ấy.

9. Không đi du lịch

Một vĩ nhân đã từng nới “Khi đi du lịch về, con người ta lớn thêm và chắc chắn một điều là trái đất phải nhỏ lại”. Vì thế, nếu cho rầng đi du lịch chỉ hoang phí thời gian và tiền bạc, bạn hãy suy nghĩ lại nhé!

10. Không học tập

Một người luôn biết trau dòi kiến thức sẽ dễ thành công hơn người chỉ biết tự mãn với những gì mình biết. Nếu không học hành, bạn đang lãng phí bộ óc đấy.

Sau khi chiêm ngưỡng Những câu nói hay về cuộc sống:10 điều lãng phí nhất cuộc đời mọi người nên cân nhắc hãy chia sẻ với bạn bè nhé!

Xem thêm: 15 lời khuyên giúp bạn biến đam mê thành hiện thực

Bài Viết Khác