Trang chủ >> Kỹ năng sống

9 thói quen thành công của triệu phú sẽ truyền cảm hứng cho cuộc sống của bạn

Khi công nghệ phát triển và thông tin trở nên dễ tiếp cận hơn, nó cũng trở nên khó khăn hơn để xác định thành công. Rất nhiều người bị mắc kẹt trong cuộc đua trong khi cố gắng khám phá công thức thực sự để thành công.


Bạn có thể trở nên choáng ngợp với những công cụ, kỹ thuật hoặc triết lý nào để thấm nhuần trong khi cố gắng để có được lời khuyên qua internet. Mỗi lần nhấp và lần lượt, có cách thực hiện và sửa lỗi nhanh về cách để thành công chỉ sau một đêm. Bạn sẽ tìm thấy một số khóa học, bài viết, video và sách về cách đạt được thành công tài chính.


Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng nó không phức tạp như mọi người đã làm? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể đạt được thành công chỉ bằng cách làm theo 9 thói quen thành công của triệu phú này?


1. Đọc để phát triển bản thân


Một thói quen hàng ngày tôi đã phát hiện ra triệu phú chia sẻ chung là đọc sách. Ví dụ, nếu bạn là một doanh nhân, bạn cần đọc để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả và một chủ doanh nghiệp hiệu quả. Đọc sách giúp bạn phát triển và học hỏi mà không cần đến trường kinh doanh.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Thomas Crowley chỉ ra khoảng 85% các triệu phú tự làm đã đọc ít nhất hai hoặc nhiều cuốn sách mỗi tháng. Warren Buffett là một trong những ví dụ này. Ông dành 80% thời gian trong ngày để đọc. Trong những ngày đầu của sự nghiệp đầu tư, anh ấy sẽ đọc 600 đến 1000 trang trong một ngày.

Trong khi các triệu phú đôi khi đọc để giải trí, họ cũng học cách cải thiện bản thân. Họ đọc các chủ đề về lãnh đạo, cách làm, tự giúp đỡ, tiểu sử, mẹo cuộc sống và cũng theo dõi các sự kiện hiện tại.

2. Thiết lập nhiều nguồn thu nhập

Một thói quen thành công khác mà tôi nhận thấy về thành công là họ không phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Mỗi triệu phú sở hữu nhiều nguồn thu nhập. Điều này giúp họ quản lý các thách thức kinh tế và cũng kiếm được nhiều tiền hơn.


Họ là những người nghiện thu nhập thụ động. Họ kiếm được tiền lãi từ các khoản vay, thu nhập cho thuê từ bất động sản, tiền bản quyền từ tài sản trí tuệ, cổ tức từ các khoản đầu tư. Họ cũng ra mắt một doanh nghiệp phụ hoặc điều hành một trang web hoặc bán các sản phẩm thông tin.


Làm thế nào thu nhập được tạo ra một cách thụ động hoặc tích cực là những gì tách biệt thành công từ những người nổi tiếng . Họ luôn học cách xây dựng nhiều luồng thu nhập.


3. Sống với ngân sách hàng tháng theo quy định

Một triệu phú trung bình không tin vào may mắn và giải độc đắc. Họ dành thời gian để hiểu về thu nhập và chi phí. Dựa trên điều này, họ thiết lập một ngân sách hàng tháng và tôn trọng nó.

Bản chất của ngân sách là để giảm thiểu các chi phí không cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn có được quyền kiểm soát hoàn toàn cuộc sống tài chính của bạn. Ngân sách giúp bạn tránh bội chi để đạt được mục tiêu tài chính của mình.


4. Quản lý và tối đa hóa tiền


Giáo dục quan trọng nhất cho một triệu phú là trí thông minh tài chính. Không ai đạt được tự do tài chính mà không đạt được trí thông minh tài chính. Đây là lý do nhiều triệu phú hơn bất kể thu nhập của họ cập nhật kiến ​​thức về chiến lược thuế.


Họ luôn tìm cách giảm hóa đơn thuế. Một cách tiếp cận họ sử dụng là bằng cách sống hoặc kết hợp kinh doanh của họ ở các tiểu bang không có thuế thu nhập.


Bạn có biết rằng khoảng 60 công ty đã trả 0 đô la hợp pháp trong năm tính thuế 2018? Một số trong những công ty tránh '(lưu ý: không trốn tránh) thuế thu nhập liên bang bao gồm Chevron, Amazon, Halliburton, General Motors, Delta. Tổng thu nhập. Tổng thu nhập tại Hoa Kỳ của họ đạt tổng cộng 79 tỷ đô la với mức thuế suất hiệu quả là -5%.


Thỏa thuận là gì? Họ đã được hoàn thuế. Làm thế nào để họ thực hiện những điều này? Một báo cáo của ITEP chỉ ra rằng họ có văn hóa ném một khoản tiền lớn vào các chuyên gia thuế, những người hỗ trợ họ khám phá sáng tạo, cũng như các phương tiện phức tạp để trả ít thuế nhất có thể.


5. Tránh nợ

Một thói quen khác ngăn cách các triệu phú với phần còn lại của thế giới là cách họ quản lý nợ.

Họ không sống một cuộc sống xa hoa và chỉ mua những gì họ cần và có thể trả tiền. Họ không đặt khách sạn và chuyến bay bằng cách sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho họ.


Họ có ý thức về lãi suất ngay cả khi họ sử dụng thẻ tín dụng hoặc vay vốn. Họ sử dụng các cơ sở đó vì lợi thế của họ hoặc trả bằng tiền mặt vì lãi suất không phần trăm.

6. Đặt mục tiêu hàng ngày


Không thành vấn đề nếu họ đang thiết lập các dự án kinh doanh, sự nghiệp hoặc tài chính; họ có thói quen thành công trong việc thiết lập các mục tiêu ngắn hạn. Họ lên kế hoạch hàng ngày và hàng tuần để tạo đà trong việc đạt được các mục tiêu dài hạn của họ.


Đảm bảo bạn ưu tiên khi thiết lập mục tiêu hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn đạt được những điều quan trọng nhất trong danh sách của bạn.


Đặt ưu tiên sẽ giúp bạn tập trung vào các hoạt động bổ ích. Nếu bạn mong muốn tự do tài chính, tốt nhất là theo đuổi các hoạt động kiếm được hàng ngàn đô la so với hàng trăm đô la.

7. Đừng hành động giàu

Mục tiêu không phải là hành động giàu có mà là năng suất. Thật thú vị, Thomas Stanley đã nhấn mạnh điều này trong cuốn sách của mình rằng các thương hiệu xe hơi uy tín nhất, khoảng 86% là đồ chơi của những người không phải là triệu phú. Những người có vận may khổng lồ có xu hướng lái những chiếc xe kỳ lạ nhưng trong thực tế, những người tiêu dùng lớn nhất của những chiếc xe đắt tiền là khát vọng.

Theo phát hiện của các nhà nghiên cứu ô tô Experian, 61% cá nhân kiếm được 250.000 đô la trở lên hiếm khi mua các thương hiệu xa xỉ. Thay vào đó, họ mua Peteas, Toyotas và Fords như phần còn lại của thế giới. Lý do là họ chưa sẵn sàng chi tiền cho những chiếc xe cao cấp có xu hướng giảm giá trị trong một vài năm vì điều đó sẽ tốn tiền. Triệu phú đầu tư vào tài sản mà đánh giá cao.


8. Sở hữu hoặc mua doanh nghiệp


Trong góc phần tư dòng tiền của Robert Kiyosaki, anh chia cách bạn kiếm thu nhập thành bốn góc phần tư. Các góc phần tư E và S chiếm vị trí bên trái trong khi B và I ở bên phải. Theo Robert, có thể có trên tất cả các góc phần tư, nhưng các triệu phú thì không.


E(employee)  là viết tắt của nhân viên - họ làm việc cho người khác

S (self-employed)  là viết tắt của tự làm chủ - họ làm việc cho chính mình

B (Business owner)   là viết tắt của một chủ doanh nghiệp - nhân viên làm việc cho họ (500 nhân viên trở lên)

I (I stand for Investors) - Tiền làm việc cho họ như Warren Buffet.

Mục tiêu của bạn là chuyển từ góc phần tư bên trái sang góc phần tư bên phải nơi bạn sở hữu các doanh nghiệp lớn hoặc kiếm tiền làm việc cho bạn.

Có thể trở nên thành công về mặt tài chính bằng cách theo đuổi những gì bạn yêu thích. Ví dụ, nếu bạn thích viết lách, khao khát trở thành người bán hàng tốt nhất. Giàu có và đam mê làm việc cùng nhau.


9.Tránh sơ đồ làm giàu nhanh

Một triệu phú giữ kiên nhẫn như một đức tính cần thiết. Cần có sự kiên nhẫn để trở nên thành công, không chỉ trong tài chính mà trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Mặc dù có thể thành công về mặt tài chính ngay từ khi còn nhỏ, nhưng hầu hết các triệu phú đều đạt được điều đó ở tuổi 50. Họ sống một cuộc sống vừa phải, đầu tư vào tương lai và nghỉ hưu giàu có.

Xem thêm: Những kỹ năng bạn cần phát triển nếu mong muốn có được công việc tốt

Kỹ năng sống

Việc Làm
11
Mức lương: 5,000,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
7
Mức lương: 24,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
6
Mức lương: 5,000,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
9
Mức lương: 6,000,000
Số 01 Phổ Quang phường 02 quận Tân Bình HCMC
36
Mức lương: 7,000,000
41 Đường số 79, Tân Quy, District 7, Ho Chi Minh City, Vietnam
24
Mức lương: 7,000,000
41 Đường số 79, Tân Quy, District 7, Ho Chi Minh City, Vietnam
Bài Viết Khác