Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Kỹ năng công việc: Không phải biết là giỏi

Bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi: “ Tại sao một người học vấn không cao,  thế mà hàng tháng vẫn đạt được mục tiêu và thành tích tốt trong công việc” ngược lại bản thân bạn sở hữu vài tấm bằng, các chứng chỉ loại giỏi nhưng không làm được như vậy.

Khảo sát các nhà tuyển dụng họ nhận định rằng đối với cuộc sống hiện nay hầu như trong quá trình tuyển dụng nhân sự không đặt nặng vấn đề bạn sở hữu bao nhiêu bằng cấp, khả năng lĩnh vực chuyên môn.

Đại đa số, nhà tuyển dụng luôn quan niệm rằng bạn chỉ cần làm được việc, có trách nhiệm trong công việc và thể hiện các khả năng chuyên môn nếu có.

Thế bạn đã và đang làm việc hiệu quả? Bài viết này sẽ nói đến các chiến lược hỗ trợ trong công việc của bạn. Hãy áp dụng từ bây giờ để cũng cố các kỹ năng và mở ra nhiều cơ hội mới khi tìm hiểu về kỹ năng nghề nghiệp.

1. Duy trì và thiết lập nhật kí cá nhân

Tự thiết lập cho bản thân một thời gian biểu, sắp xếp và duy trì thói quen ghi chép lại kiến thức học được từ những người xung quanh, không chỉ ở nơi làm việc mới có mà với những với người đối mặt hằng ngày, người thân trong gia đình, người đi trước là những người cần học hỏi. Ngoài ra, học tập trên sách về kỹ năng nghề nghiệp. Tham gia các khóa học kỹ năng do nhà trường tổ chức, nơi bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho người đi làm. Luôn lắng nghe, học hỏi mỗi ngày vì có câu nói của ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Đà Nẵng) Không ở đâu có sợi dây kinh nghiệm dài như ở VN... Rút hoài, rút mãi mà không hết".

2. Suy nghĩ toàn cầu

Cái nhìn tổng quan hiện nay tại Việt Nam, các ngành công nghiệp, công nghê ngày được phổ biến rộng rãi. Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước phát triển rộng rãi. Do vậy, bạn cần trau dồi kỹ năng làm việc với môi trường quốc tế, xu hướng làm việc và văn hó tiếp xúc. Học ngoại ngữ và nâng cao kỹ năng giao tiếp trong nghề nghiệp.

3. Cập nhật kiến thức

Nhận biết về thay đổi kinh tế, chuyên ngành lĩnh vực của bạn. Bạn sẽ không biết trước được tương lai, nhưng hãy vẽ vời cho nó một tương lai mà bản thân tự tin dự đoán sẽ làm được. Luôn cập nhật kiến thức về kỹ năng nghề nghiệp và lựa chọn một lĩnh vực phù hợp để phát triển dài lâu.

Kỹ năng nghề nghiệp không khó để học hỏi, nhưng việc vận dụng kiến thức ra sao, tùy theo mỗi chủ thể khai thác và học hỏi từ đâu. Sự nghiệp tương lai bạn có thể kiểm soát, lên kế hoạch dễ dàng. Khi bạn nhận ra điểm mấu chốt từ chúng, bạn sẽ thấy mọi việc diễn ra trong cuộc sống này đều là kiến thức nên trau dồi và cảm thấy thật tuyệt vời khi tân dụng cơ hội học hỏi thật đơn giản.

Kỹ năng công việc

Việc Làm
11
Mức lương: 5,000,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
7
Mức lương: 24,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
6
Mức lương: 5,000,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
9
Mức lương: 6,000,000
Số 01 Phổ Quang phường 02 quận Tân Bình HCMC
36
Mức lương: 7,000,000
41 Đường số 79, Tân Quy, District 7, Ho Chi Minh City, Vietnam
24
Mức lương: 7,000,000
41 Đường số 79, Tân Quy, District 7, Ho Chi Minh City, Vietnam
Bài Viết Khác