Trang chủ >> Kỹ năng sống

Vì sao bạn mãi là kẻ nghèo?

Con người luôn có đức tính so đo hơn thua nhau khi thấy người khác giàu có và có địa vị hơn mình. Bởi thế, tại sao cứ ngồi đó than thân trách phận mà không tự cố gắng, từ đó con người thường đổi thừa cho số phận nghèo thì làm gì cũng sẽ nghèo. Đó là lý do đừng hỏi vì sao mình nghèo.

Người xưa có câu: “con chim nào dậy sớm thì mới bắt được sâu” ý nghĩa rằng những người có ý chí bắt đầu cuộc sống khá sớm rất dễ dàng thành công, do sự va chạm chịu đựng những cái “tát tai” của cuộc sống làm cho con người ta có sức mạnh và thoát đi cái nghèo nàn mà mọi người hay nói. Họ có kinh nghiệm tích lũy từ những ngày đầu chập chững bước vào nghề, bởi vậy việc họ làm đã đủ giàu nhưng vẫn giàu thêm.

Một người bình thường mà thừa hưởng một khối tài sản khổng lồ? Đây là điều dễ hiểu, vì họ sống với khả năng bản thân mình, luôn tiết kiêm và học hỏi, kiếm tiền từ chính đam mê và kết giao đúng người là những bí quyết thành công mà người giàu có được, bên cạnh đó ăn uống hợp lí giúp cho sức khỏe ổn định đề phòng bệnh tật – họ mới làm việc tốt thay vì ăn uống thả ga dễ gây thừa cân, năng suất làm việc không có mà còn phải mang tiền cống nộp bác sĩ. Dùng tiền để hái ra tiền, người giàu thường dùng số vốn đã có đầu tư nhiều lĩnh vực để thu về nguồn cao hơn thế, bởi thế tính kỹ lưỡng luôn tồn tại trong họ - để dẫn dắt mọi việc thuận lợi hơn hoặc chẳng may đầu tư thô lỗ họ vẫn học được kinh nghiệm cho sự nghiệp sau này. Có câu: “ có chí làm quan, có gan làm giàu”.

Nhiều người hay phàn nàn về số mệnh không được tốt bởi vì luôn tâm lý con bạc ám ảnh trong họ, trên đời này không có thành công nào là ngẫu nhiên mà phải bỏ ít công sức ra để nhận lại, chẳng có ai từ nghèo khó phất lên giàu bạc tỉ mà không chịu trau dồi kiến thức học hỏi. Họ không tự làm chủ được con đường của mình, không dám nghĩ mình sẽ giàu có mà chọn cách trả lương theo thời gian làm việc yêu cầu, trong khi đó người giàu chọn cách trả lương theo kết quả làm việc. Có thể họ làm 10 đồng sẽ sử dụng hết 10, đó là lý do khiến kẻ nghèo mãi nghèo.

Đáng nói ở đây, giàu nghèo thước đo của hai số phận – ai cũng có thể kiếm ra tiền, nhưng dòng tiền chạy theo hướng nào thì mới thật sự đúng? Bạn hãy thử ước lượng và ghi rõ chi tiêu, bạn có thể thành công nếu suy nghĩ tích cực hơn và các khoản tài chính hợp lý cho mình dù lớn hay nhỏ.

Xem thêm: Sự trì hoãn làm giới trẻ ngày nay mất đi nhiều thứ đáng giá

 

Kỹ năng sống

Việc Làm
11
Mức lương: 5,000,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
7
Mức lương: 24,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
6
Mức lương: 5,000,000
Tầng trệt tòa nhà Nguyễn Hưng, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
9
Mức lương: 6,000,000
Số 01 Phổ Quang phường 02 quận Tân Bình HCMC
36
Mức lương: 7,000,000
41 Đường số 79, Tân Quy, District 7, Ho Chi Minh City, Vietnam
24
Mức lương: 7,000,000
41 Đường số 79, Tân Quy, District 7, Ho Chi Minh City, Vietnam
Bài Viết Khác