Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Dịch COVID-19: Ba cách để Sếp chú ý đến bạn ngay cả khi làm việc tại nhà

Rất nhiều ngành công nghiệp đang phải nhanh chóng chuyển đổi hình thức làm việc từ xa để đảm bảo sức khỏe cộng đồng và nhân viên phải nhanh chóng thích nghi với công việc tại nhà của họ. Do phải đang làm trong một môi trường không ổn định do Covid-19 gây ra như vậy, nhiều người sẽ đặt ra nhiều câu hỏi về công việc và sự nghiệp của họ:

 

  • Liệu Sếp có biết tôi đang làm việc chăm chỉ như thế nào không?
  • Liệu tôi sẽ làm việc hiệu quả tại nhà?
  • Nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến phần còn lại của cuộc đời tôi?

 

Khi phải chuyển đổi hình thức làm việc tại nhà toàn thời gian, với ít kinh nghiệm quản lý từ xa có thể sẽ cực kỳ căng thẳng cho các nhà quản lý và nhân viên của họ.

 

Dưới đây là 3 gợi ý hữu ích để bạn trở nên có giá trị trong mắt người quản lý của mình:

 

1. Tập trung cao độ vào mục tiêu công việc hiện tại

Nhiều lần Sếp của bạn thức dậy vào ban đêm để tự hỏi liệu nhóm mình sẽ thành công trong hoàn cảnh làm việc hiện tại này hay không. Họ có thể đang nghĩ: Liệu họ có đạt được mục tiêu không? Có ai đang gặp khó khăn không? Tôi phải làm gì để hỗ trợ họ tốt hơn?

Tập trung vào mục tiêu và hiệu suất làm việc của bạn là bước đầu tiên. Chủ động thảo luận về quá trình mà bạn đạt được mục tiêu. Nếu bạn bị bỏ lại phía sau, hãy trung thực và chủ động gọi cho người quản lý và nhờ họ giúp đỡ.

 

2. Thực hiện các cuộc gọi riêng với Sếp của bạn

Các cuộc nói chuyện cá nhân của bạn và người quản lý có tầm quan trọng lớn hơn khi những gì bạn nhận được là vài phút nói chuyện điện thoại. Vì vậy hãy chủ động chuẩn bị những gì sẽ nói đến.

Hãy tập trung vào cách bạn đang đóng góp cho các ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp. Hãy để cho Sếp của bạn biết rằng bạn đang đứng đầu mục tiêu và kỳ vọng của họ. Sử dụng các cuộc gọi họp riêng để đảm bảo sự rõ ràng về các ưu tiên thay đổi mà doanh nghiệp đang cố gắng để trở nên nhạy bén hơn với nhu cầu thị trường. 

 

Xem thêm 12 thói quen thay đổi cuộc đời của bạn tại đây nhé!

 

3. Chủ động chịu trách nhiệm cho một dự án mới

Điều này khá quan trọng ngay trong lúc này. Nếu có cơ hội bước lên và lãnh đạo một dự án mới, hãy tình nguyện. Khi bạn xung phong làm chủ một dự án, ngay cả khi bạn chưa từng làm điều này và trước đó bạn thể hiện rằng bạn quan tâm đến các dự án của công ty và cam kết mình sẽ thành công. Bằng cách làm chủ một dự án của Sếp bạn và bắt tay ngay vào làm việc, bạn đã bắt đầu tạo dựng lòng tin từ họ.

Khi có một dự án mới trong tương lai, và họ đang nhìn vào nhóm để chọn một người lãnh đạo. Bạn sẽ là một trong những cái tên trong danh sách đầu tiên mà họ nghĩ đến.

Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: Dịch COVID-19: Cải thiện giao tiếp với nhóm trong thời gian giãn cách xã hội

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác