Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Bắt đầu công việc mới như thế nào?

Khi đi làm, những kiến thức và kỹ năng là những thứ bạn cần có để hoàn thành tốt công việc. Tuy nhiên, thái độ mới chính là yếu tố giúp bạn có thể gắn bó làm việc lâu dài với công ty. Bạn có thể học cách tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu tiên của mình và lấy nó làm bàn đạp để làm tốt hơn trong tương lai.

Dưới đây là 6 cách giúp bạn có thể bắt đầu một công việc mới thuận lợi:

1. Hãy tới sớm

Ngày đầu tiên đi làm, điều quan trọng nhất là đến nơi đúng giờ và tạo ấn tượng tốt với mọi người. Hãy chắc chắn hôm qua bạn đã đi ngủ đúng lúc và sáng nay thức dậy, mọi thứ phải được chuẩn bị thật hoàn chỉnh từ quần áo, giày dép, buổi ăn sáng. Phòng hờ những việc như kẹt xe, lạc đường hoặc tìm chỗ đậu xe.

Là ngày đầu tiên, hãy đến sớm khoảng 30-40 phút, rất tốt nếu như bạn đi dạo một vòng quanh công ty hay chào hỏi bác bảo vệ trước khi bắt đầu làm việc.

 

2. Lắng nghe và áp dụng những gì bạn nghe thấy

Bạn sẽ không được kỳ vọng sẽ xuất sắc ngay lập tức mà hầu hết nhà tuyển dụng đều biết sẽ có một lộ trình học tập với những nhân viên mới. Vì vậy, đừng quá lo lắng mà hãy tập trung vào việc học hỏi càng nhiều càng tốt và lắng nghe thật kỹ để đảm bảo bạn không bỏ lỡ điều gì.

 

3. Đừng ngại đặt câu hỏi

Rất nhiều nhân viên mới ngượng ngùng khi đặt câu hỏi, hậu quả là phạm sai lầm khi làm việc không đúng cách. Không có gì xấu hổ khi yêu cầu giúp đỡ, đặc biệt là trong ngày đầu tiên đi làm của bạn. Sẽ tốt hơn nếu được giải thích một lần và chắc chắn rằng bạn sẽ cố gắng làm đúng vào các lần sau.

 

4. Cố gắng dự đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo

Quá trình mỗi nơi làm việc là khác nhau. Ngay cả khi bạn giỏi, bạn vẫn cần chút thời gian để tìm hiểu những gì sẽ xảy ra và theo thứ tự ra sao. Cách tốt nhất để gây ấn tượng trong ngày đầu tiên đó là một nhân viên tốt cố gắng phân tích tình huống và phán đoán những việc sắp xảy đến.

Xem thêm thử thách không sử dụng mạng xã hội trong 30 ngày tại đây nhé!

 

5. Chủ động dọn dẹp không đợi người khác yêu cầu

Bất kể nơi làm việc nào cũng cần có sự an toàn và sạch sẽ. Những việc này thường không được chỉ dạy mà bạn phải tự ý thức. Hãy để ý những thứ bạn có thể sắp xếp, dọn dẹp theo cách bạn dễ dàng làm việc nhất.

 

6. Hãy là chính bạn, làm việc theo cách của mình!

Nhà tuyển dụng đã chọn bạn bởi kỹ năng và tính cách của bạn có thể có lợi cho công ty của họ, điều quan trọng là họ cảm thấy bạn phù hợp để phát triển ở công ty.

Bạn không cần phải hành động như những đồng nghiệp khác. Mọi người đều cần có thời gian để điều chỉnh lại mọi thứ tại nơi làm việc của họ.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 10 kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác