Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Sự thay đổi có cần thiết cho các doanh nghiệp?

01/08/2019

Chúng ta đều biết rằng thay đổi thật sự rất khó khăn. Sự khó khăn này là bởi vì não của chúng ta được thiết lập làm những điều giống nhau hết lần này đến lần khác, không quan trọng điều đó tốt hay không tốt cho chúng ta. Tất cả chúng ta đều biết nó sẽ thách thức như thế nào để thay đổi bản thân, nhưng kết quả sẽ rất tuyệt vời. Sự thay đổi rất quan trọng trong việc đầu tư kinh doanh, và những công ty không thích nghi với sự thay đổi có nguy cơ không phát triển vì không đáp ứng được nhu cầu thị trường. Sau đây là vài lý do vì sao thay đổi ở nơi làm việc là điều tích cực.

1. Các doanh nghiệp cần sự thay đổi và sự đổi mới để phát triển

Chúng ta không thể tránh khỏi việc thay đổi khi phát triển doanh nghiệp. Những ý kiến mới và những quan điểm mới là những gì dẫn đến sự đổi mới và phát triển. Và khi nhóm kinh doanh bắt đầu mở rộng, phương pháp sản xuất cũng phải thay đổi kèm theo. Trong khi một vài doanh nghiệp có thể tồn tại mà không hề thay đổi bất kì điều gì theo năm tháng, rất nhiều công ty cần phải đổi mới liên tục để sống sót và phát triển. Khuyến khích sự đổi mới và sự thay đổi, thuê lượng nhân lực đa dạng và thay đổi văn hóa công ty một cách thường xuyên là những cách mà các công ty có thể giữ vững sự phấn đấu trong một nền kinh tế thay đổi. Ví dụ, các tổ chức có thể thay đổi bằng cách luôn cập nhật những xu hướng mới, như là sự thay đổi nền kinh tế phát triển theo đường thẳng thành nền kinh tế tuần hoàn, điều tạo nên lợi ích bền vững.

 

 

2. Thách thức định mức

Nếu bạn giống phần lớn mọi người, chắc chắn bạn sẽ không hề mong đợi được làm một công việc chẳng thay đổi ngày qua ngày mà không bao giờ thấy cảm thấy buồn chán. Vào một lúc nào đó, phần lớn mọi người buộc phải thay đổi để thoát khỏi sự chán chường và thiếu những thử thách trong cuộc sống hàng ngày. Cuối cùng, sự buồn chán có thể khiến ngay cả công nhân nhiệt tình nhất tìm một công việc mới, nhiều thử thách hơn ở một chỗ làm khác. Giúp các công nhân thích thú với công việc họ đang làm và giữ tài năng tốt nhất yêu cầu một chút sáng tạo. Các quản lý cẩn phải giúp các nhân viên xây dựng các kỹ năng mới bằng cách giao cho họ các nhiệm vụ mới và thỉnh thoảng thay đổi quy trình làm việc hàng ngày của họ để khuyến khích sự phát triển.

3. Ngăn cản sự đơn điệu và khuyến khích sự mới mẻ

Mọi ngườiđều không muốn đến chỗ làm khi đó là một nơi với mọi thứ cũ kỹ giống nhau ngày qua ngày. Thay đổi văn hoá công ty nên xảy ra thường xuyên, dù điều đó có nghĩa kiếm nguồn tiền mới, sắp xếp lại chỗ làm việc, hay tổ chức bài tập xây dựng đội nhóm. Cũng tốt cho những công ty giữ giá trị văn hoá cốt lõi vững bền qua các thời kỳ, nhưng thay đổi một ít sẽ tốt hơn, điều đó sẽ phá vỡ sự đơn điệu và cho phép những nhân viên mới hoà hợp nhanh hơn vào nền văn hoá đấy.

 

4. Cung cấp những cơ hội mới

Những sự thay đổi và đổi mới của doanh nghiệp mang đến nhiều lợi ích hơn là chỉ sự phát triển cho công ty. Nhân viên có nhiều cơ hội hơn khi những thay đổi được tạo ra trong một tổ chức. Những dự án mới và ngay cả những vị trí mới sẽ luôn đón chào các nhân viên qua sự thay đổi của tổ chức, cơ quan. Những nhân viên hăng hái làm việc và biết thích nghi với sự thay đổi nhất sẽ có cơ hội nhận được công việc thoả mãn với nhiều thử thách thú vị hơn.

 

5. Văn hoá văn phòng mới

Tự thuyết phục rằng thay đổi không phải là kẻ thù? Đã đến lúc để bắt đầu suy nghĩ về những thay đổi bạn đã tạo ra trong văn phòng làm việc của bạn. Tạo nên những thứ khác biệt ở chỗ làm có thể là một điều tích cực vì nền kinh tế công ty đang trên đà phát triển, nhưng điều đó có thể khiến các nhân viên không thoải mái. Các quản lý và các nhà điều hành cẩn chuẩn bị cho một vài ý kiến bất đồng của vài nhân viên và sẵn sàng xử lý khi tình huống xảy ra. Một cách để làm điều này là triển khai thực hiện chiến lược thay đổi trong sự quản lý - cho phép những người lãnh đạo dự đoán những thách thức trong tổ chức và nghĩ ra kế hoạch cho sự thực hiện thành công của những thay đổi. Một chính sách trang trọng để đối phó với những thay đổi, cùng với khả năng lãnh đạo và tính minh bạch, là chìa khoá cho sự thay đổi lành mạnh và một công ty trưởng thành.

Xem thêm: Bạn có dám lội ngược dòng?

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác