Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Tạo ấn tượng bằng CV xin việc

12/19/2018

Đừng coi nhẹ CV xin việc, vì bạn sẽ hối hận đấy. Mục đích của việc nộp  CV đó là được gọi đi phỏng vấn. Nhưng nếu CV của bạn không đủ hấp dẫn và có sức thuyết phục với nhà tuyển dụng, thì làm sao mà họ có thể liên lạc với bạn cơ chứ? Để tạo được sự khác biệt cho CV của mình giữa hàng loạt CV khác để thuyết phục được các nhà tuyển dụng, bạn cần thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình trong cách trình bày.

1. Trình Bày CV Một Cách Chuyên Nghiệp:

Cách trình bày CV là một nội dung rất quan trọng. Khi trình bày, bạn nên chú ý đến sự cân đối về căn lề, căn chỉnh các dòng sao cho dễ nhìn và cân đối, lựa chọn Font chữ, bố cụ rõ ràng.

- Bạn nên dùng các Font như Times New Roman, Arial, Tahoma.

- Cỡ chữ 12 - 13.

- Trình bày các thông tin một cách ngắn gọn, đủ ý, dễ hiểu.

- Lưu CV dưới dạng File PDF để CV trông chuyên nghiệp và tránh tình trạng lỗi Font chữ khi đọc.

2. Tiêu Đề:

Tiêu đề của bạn nên viết hoa, bôi đậm, căn giữa và để cỡ chữ to hơn so với những nội dung khác (để cỡ chữ 16).

3. Tránh lỗi thông tin cá nhân, đặc biệt là mail:

 

 

Bao gồm các thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ liên lạc. Các thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với ứng viên khi đạt yêu cầu.

Đặc biệt, địa chỉ email phải nghiêm túc và được sử dụng thường xuyên.

Hãy bỏ ngay những hòm mail có địa chỉ tương tự như cobedangyeu2010@yahoo.com hay deptraicogisai2001@facebook.com hoặc dành chúng cho mục đích cá nhân. Lập hòm mail với cú pháp sau cho công việc:

Tên.họ@domain.com hoặc Họ.tên@domain.com

Ví dụ: trung.pham@gmail.com

Tên.họ.ngành nghề@domain.com

Ví dụ trung.pham.mkt@gmail.com

4. Trình Tự Thời Gian:

Thông thường trong một CV xin việc, rất nhiều bạn đã bỏ qua điểm lưu ý này, điều đó, sẽ khiến CV của bạn thiếu đi một chút sự chuyên nghiệp, vì vậy, khi trình bày, bạn nên thống nhất trình tự thời gian liệt kê trong các thư mục, học vẫn, giải thưởng, kinh nghiệm làm việc, quá trình công tác,...

5. Mục tiêu nghề nghiệp:

- Đề cập đến vị trí mong muốn ứng tuyển hoặc công ty ứng tuyển.

- Có thể chia ra thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Ví dụ ngắn hạn như thành thạo công việc nào đó, dài hạn như cơ hội thăng tiến đến một vị trí nào đó.

- Mục tiêu hướng đến lợi ích công ty như tăng doanh số, mở rộng tập khách hàng…..

6. Bật Các Thành Tích Của Bạn

 

 

Nếu được các điểm mạnh và thành tích cá nhân cũng là một điểm đáng lưu ý trong 9 cách viết CV xin việc ấn tượng. Các mục trình bày CV của các ứng viên sẽ giống nhau, vì vậy, để làm CV trở nên ấn tượng, bạn sẽ phải có những điểm riêng biệt cho mình, trong đó, thành tích chính là một trong những điểm tạo nên sự khác biệt đó, vì vậy, bạn hãy liệt kê toàn bộ những thành tích mà mình đã có.

7. CV tiếng anh là một lợi thế:

Trong xu thế hội nhập hiện nay thì CV tiếng Anh được nhận định là chiếc chìa khóa vàng dẫn bạn đến thành công trong tương lại. Đặc biệt khi có tiếng Anh trong tay thì cơ hội để bạn thăng tiến còn tăng lên rất nhiều.

Vậy để chuẩn bị một CV tiếng Anh tuyệt vời ra mắt nhà tuyển dụng nên có những bí quyết nào gây ấn tượng?

- Sử dụng tự ngữ nổi bật

- Câu văn ngắn gọn, cấu trúc nhất quán, xúc tích

- Sử dụng tiếng anh đơn giản: Đừng nghĩ rằng dùng câu chữ càng phức tạp và bóng bẩy bấy nhiêu thì người tuyển dụng khi đọc sẽ càng nghĩ bạn thông minh bấy nhiêu. Làm như vậy sẽ khiến người đọc cảm thấy bạn đang khoe mẽ hoặc quá tự tin vào bản thân mà thôi. Hãy thử tưởng tượng, trước hàng trăm đơn xin việc, nhà tuyển dụng sẽ chọn một CV được viết đơn giản, dễ đọc hay một CV dùng toàn từ khó. Đừng tự làm khó bản thân, hãy là chính mình và mạnh dạn thể hiện phong cách và tính chân thật trong CV của mình. Đó sẽ trở thành ưu thế của bạn và tạo cái nhìn thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Làm thế nào để nổi bật CV của bạn giữa vô số đơn xin việc khác?

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác