Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Người thành công làm gì sau giờ làm việc?

Sau khi phỏng vấn 200 người thành công, Kevin Kruse nhận thấy, họ đều có những thói quen mà ai cũng có thể học được.

Kevin đã phỏng vấn 7 tỷ phú, 13 vận động viên Olympic và nhiều doanh nhân tài ba để tìm câu trả lời cho câu hỏi “Bí quyết quan trọng nhất để thành công của bạn là gì?”.

1. Dành thời gian đọc sách

Có thể nói đọc sách là một liều thuốc giúp con người thư giãn, làm dịu những căng thẳng hằng ngày. Đây được coi như một món ăn tinh thần giúp bạn cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

 

 

Chỉ cần 1 tiếng sau giờ làm việc, đọc một cuốn sách hay bài báo bạn quan tâm sẽ giúp bạn phần nào loại bỏ những lo âu, giúp tinh thần thêm phấn chấn hơn.

2. Chơi một môn thể thao dành nhiều thể lực

Chơi một môn thể thao đòi hỏi thể lực tốt giúp toàn bộ cơ thể bạn hoạt động nhiều hơn, giúp cơ thể khoan khoái, khỏe khoắn và tràn đầy cảm hứng.

Điều này đã được chứng minh trong một nghiên cứu cho thấy có đến 76% người giàu thành công luyện tập aerobic ít nhất 4 ngày/1 tuần, trong khi chỉ có 23% người nghèo làm việc đó. Vậy nên, dù bận rộn đến đâu thì bạn cũng nên dành chút thời gian sau giờ làm việc để rèn luyện thân thể.

3. Ngủ nhiều hơn

Ai cũng muốn có một giấc ngủ trưa ngắn vì nó sẽ tiếp thêm năng lượng cho khoảng thời gian còn lại trong ngày. Hãy đảm bảo bạn ngủ đủ 8 tiếng một ngày, có thể chọn đi ngủ sớm, ngủ trưa hoặc những giấc ngủ ngắn trong ngày để cơ thể có đủ thời gian để tái tạo cho một ngày mới.

 

4. Lên kế hoạch đi nghỉ

Kết thúc giờ làm việc, thay vì bám trụ lấy máy tính, bạn nên ra về và dành thời gian để tận hưởng thời gian của riêng mình.

Còn gì tuyệt vời và sảng khoái hơn sau một kì nghỉ? Một kì nghỉ ngắn ngày là lựa chọn hoàn hảo để bạn bắt đầu một tuần làm việc mới. Tìm hiểu những địa điểm bạn tham quan, tìm phòng sách sạn hay homestay., nghiên cứu các địa điểm tham quan ở đó, bạn sẽ cảm thấy thích thú và biết đâu việc đi đâu đó sẽ tích lũy cho bạn một số kiến thức mới sử dụng cho tương lai!

5. Chuẩn bị cho ngày làm việc mới

Chuẩn bị đầy đủ quần áo, các hồ sơ tài liệu cũng sẽ giúp cho bạn tự tin hơn khi đến nơi làm việc. Điều này còn giúp bạn không bị vội vàng và luôn sẵn sàng cho bất kì tình huống gì xảy ra.

Sẵn sàng bắt tay vào công việc với những chuẩn bị về mặt tinh thần này, bạn sẽ thấy thành công không còn quá xa tầm tay của mình. Chúc bạn may mắn và thành công.

Xem thêm: Bất cứ sự thành công nào cũng cần có sự đánh đổi

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác