Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Lười biếng hay trì hoãn?

11/27/2018

Khi bạn đánh giá mình là một thực thể nhỏ bé

Bạn hay nghe rằng kim cương được hình thành dưới áp suất nên bạn thường để deadline đến sát 11 giờ đêm mới bắt đầu làm. Bạn nghĩ mình được trao cho thời gian 2 tuần hay 2 ngày cho một dự án nghĩ là bạn có toàn bộ thời gian đó để sử dụng cho việc suy nghĩ. Nhưng đến ngày cuối cùng, bạn phát hiện những gì mình suy nghĩ đều sai và bạn phải bắt đầu lại từ đầu trong 1 giờ cuối cùng. Đến lúc đó bạn cảm thấy như bản thân là một cỗ máy điên cuồng hoạt động. Bạn hoàn thành mọi việc nhanh chóng với hiệu suất cao không tưởng.

 

 

Khi tiến hành đánh giá lại, bạn có thể sẽ phát hiện ra rằng, trong phần lớn thời gian đó bạn luôn cho rằng bản thân chỉ là một người phải làm việc bình thường, bạn chờ đợi và tìm kiếm cho những ý tưởng tự đến với bản thân. Bạn có thể có rất nhiều ý tưởng nhưng khi suy xét lại, bạn phát hiện ra rằng đó đều là những ý nghĩ tầm thường và nó không khớp với mục tiêu mà bạn đã đặt ra.

Bạn trì hoãn cho đến những phút cuối cùng không thể trì hoàn được nữa. Bạn, trong lúc dư giả thời gian sợ sẽ ảnh hưởng đến những cảm xúc tích cực của bản thân nên thường từ chối mọi động lực làm việc. Bạn cho rằng mình cũng chỉ là người bình thường nên cứ để mọi việc từ từ mà làm. Bạn sợ phải bước ra khỏi cái kén an toàn, sợ phải nhận những cảm xúc tiêu cực nên luôn lãng tránh mọi vấn đề.

Dành cho bản thân một phút lười biếng để phiêu du đến vùng đất sáng tạo

 

 

Khi mẹ bạn than vãn lên rằng “Sao con lười vậy?” khi thấy bạn nằm dài trên giường xừa xem phim vừa lướt Facebook vừa check mail vừa xem tin tức. Mẹ đâu biết rằng trong những phút lười ấy bạn có thể làm cả tá việc. Khi bạn cố gắng tìm những ý tưởng sáng tạo cho dự án mới hay tìm ý cho bài viết thì nó không đến khi bạn tập trung suy nghĩ mà thường đến bất chợt lúc bạn đang tắm, đang đi chơi cùng bạn bè hay lúc đang chạy xe.

Bạn thường không biết rằng những lúc thả lỏng đầu óc mới là lúc dễ nảy sinh những ý tưởng sáng tạo nhất mà thường cho rằng lúc lười biếng là lúc thoải mái nhất. Khi bạn thả lỏng tâm trí, nó sẽ trôi đến những vùng đất phiêu du sáng tạo mới để đem đến cho bạn những sáng kiến không ngờ.

Duy trì cho mình một thói quen thư giãn để vừa xả stress vừa khai phá những tiềm năng sáng tạo mới sẽ là một liều thuốc tuyệt vời cho bạn. Vì một bộ óc tự do là một bộ óc thiên tài, đừng trói buộc bản thân trong những đánh giá tầm thường mà hãy thật sự khai phóng tiềm năng trong bạn.

Xem thêm: Sự trì hoãn làm giới trẻ ngày nay mất đi nhiều thứ đáng giá

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác