Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Tại sao tân sinh viên nên đầu tư tiếng Anh ngay từ bây giờ ?

Khi mới bước chân vào cánh cửa Đại học, nhiều tân sinh viên có tư tưởng sẽ “nghỉ ngơi” sau 12 năm miệt mài đèn sách. Tuy nhiên, các bạn không biết rằng năm nhất chính là thời điểm tốt đẹp nhất để các bạn học tiếng Anh, tự tin giao tiếp tiếng Anh, hay sở hữu chứng chỉ TOEIC, IELTS có giá trị trước khi tốt nghiệp đại học.

Vậy tại sao năm nhất nên chọn học tiếng Anh ngay từ thời điểm này thay vì chọn nghỉ ngơi?

1.Không bị chi phối bởi các môn học khó nhằn khác

Thường thì năm nhất các môn học sẽ được đánh giá dễ hơn so với những năm học tiếp theo. Vì theo mình được biết, các năm sau các bạn sẽ bận rộn bởi sẽ học nhiều hơn khi các môn đi sâu vào chuyên ngành. Năm cuối thì lại bận rộn với thực tập, làm nghiên cứu,…

Chính vì vậy, học tiếng Anh ngay từ năm nhất sẽ giúp bạn sẽ không phải mất nhiều công sức tập trung vào học môn đó và dành thời gian nhiều hơn cải thiện trình độ tiếng Anh bản thân.

2. Học tiếng Anh là một quá trình tích lũy, học càng sớm càng dễ tiếp thu

Bạn cần hiểu rằng tiếng Anh không hề đơn giản, học tiếng Anh là một quá trình tích lũy lâu dài. Không phải ngày 1 ngày 2 mà đạt kết quả như mong muốn, có thể mất rất nhiều năm, thậm chí mất cả đời để thành thạo ngôn ngữ này. Bạn phải tranh thủ càng sớm càng tốt để không bị bỏ xa so với xã hội!

Chính vì thế, với năm nhất, khi học tiếng Anh càng sớm trí não bạn được thoải mái vì không bị áp lực nhiều từ việc học trên lớp, bộ nhớ bạn sẽ ghi nhớ và lưu giữ thông tin về tiếng Anh tốt hơn. Bạn có thể học thử ở 2 – 3 trung tâm, thử nhiều cách học khác nhau. Điều đó không là vấn đề gì đối với sinh viên năm nhất. Nhưng thử nghĩ ở hoàn cảnh sinh viên năm 3 hay năm cuối. Lúc ấy, bạn sẽ vô cùng mất bình tĩnh và chọn bừa một trung tâm nào đó. Có thể học không hợp nhưng đã hết thời gian để lựa chọn rồi. Bạn đã thấy lợi ích của việc học từ sớm chưa?

 

3.Nâng kết quả học tập trên lớp

Vì tiếng Anh vốn là môn học bắt buộc gần như ở mọi chuyên ngành trong các trường đại học. Khi học tiếng Anh ngay từ những ngày đầu của năm nhất, bạn sẽ tự tin mạnh dạn hơn trong các bài thuyết trình. Rèn luyện cho mình kĩ năng giao tiếp, thuyết trình tiếng Anh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc cải thiện điểm thi trên lớp. Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết không chỉ trong học tập mà cả trong công việc tương lai của chính các bạn.

4. Không lo thất nghiệp khi ra trường

Theo khảo sát của một trung tâm tiếng Anh thì gần 50% học viên của trung tâm là người đã đi làm và họ đều cảm thấy hối  tiếc vì không học tiếng Anh khi còn là sinh viên năm nhất. Sự chủ quan và mãi trì hoãn việc học tiếng anh sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn công việc về sau.

 

 

Khởi đầu khác biệt sẽ dẫn đến kết quả khác biệt. Khi những người bạn khác còn đang lao vào học tiếng Anh nhằm có một tấm bằng ra trường, thì bạn đã ung dung tìm được những hướng đi tiếp theo cho cuộc hành trình của mình. Vì thế, hãy học tiếng Anh ngay khi bạn có thể!

Xem thêm: Đâu là nghệ thuật giao tiếp hiệu quả

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác