Trang chủ >> Kỹ năng công việc

Một số điều cần biết khi tìm việc ở xa

Bạn đang sinh sống ở một thành phố không nhộn nhịp, việc làm được lặp đi lặp lại không xuất hiện sự thay đổi tiến triển là mấy, một cuộc sống êm đềm quá lâu đã đến lúc bạn cần thay đổi. Đã đến lúc, phải thay đổi nơi sinh sống để đón nhận những thứ mới mẻ hơn, bạn đừng vội hào hứng vì nó đồng nghĩa với việc bạn phải tìm cho mình một công việc ở một nơi xa lạ mà đây lại lần đầu bạn đặt chân tới. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng Jobee Tìm việc sẽ giúp bạn thực hiện quá trình tìm việc đúng cách, bạn có thể kết nối với các doanh nghiệp bằng nhiều hình thức, các chức năng hỗ trợ trên website, trang tìm việc. Dưới đây là bài viết hướng dẫn giúp bạn cần chuẩn bị những gì có thể giúp bạn tìm việc ở tỉnh xa một cách dễ dàng hơn.

1. Tìm hiểu nơi bạn sẽ đến

Bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, tìm hiểu mọi thông tin nơi mà bạn sẽ đặt chân đến đây là cách tốt nhất để hiểu rõ nơi bạn sẽ tìm việc làm. Mạng xã hội phát triển, các nhóm địa phương được thành lập , bạn có thể tham gia vào bày tỏ chia sẽ kế hoặc về chiến đi xa lập nghiệp của bạn, người địa phương sẽ sẵn lòng giúp bạn. Hãy kết nối và mở rộng mối quan hệ, có thể họ sẽ hỗ trợ tìm việc giúp bạn.

>>> Tìm kiếm công việc như thế nào? 

2. Cần tham khảo nghiên cứu cẩn thận

Bạn nên biết, bạn đang là đối tượng cần tìm việc ở xa, nên mọi thứ đều thông qua các trang mạng, bạn cần tìm hiểu nghiên cứu một cách cẩn trọng. Bạn nên dành nhiều thời gian tìm hiểu các nhà tuyển dụng, vị trí công việc, địa chỉ làm việc có phù hợp không để tránh những trường hợp lừa đảo, quỵt tiền ứng viên. Bạn nên tìm kiếm việc làm tại các website uy tính. Bởi vì những thông tin sẽ được quản lý website đó sàn lọc và đảm bảo an toàn cho ứng viên khi tìm việc. Ngoài ra, lợi thế khi tìm việc qua mạng, giúp bạn biết được thông tin chính xác.

3. Chuẩn bị hồ sơ tìm việc

Chuẩn bị một hồ sơ xin việc chuyên nghiệp, thể hiện kinh nghiệm, trình độ, …đó là cách để tìm việc ở xa mà bạn có thể áp dụng khi bạn đang cần tìm việc mới. Bạn nên tạo điểm nhấn, gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng, họ cho rằng những ứng viên tìm việc ở xa thường coi việc này là chỗ dừng chân ngắn hạn, không có trách nhiệm và gắn bó lâu dài. Người tìm việc luôn đinh ninh sẽ tìm được nhiều việc thích hợp hơn, đây là ý nghĩa sai lầm mà người tìm việc nào cũng mắc phải. Thành công trên con đường tìm việc ở xa bạn đừng chỉ tập trung về ý nghĩ bạn muốn đi xa, mà hãy tập trung vào những lý do thực tế cho thấy bạn sẵn lòng thay đổi vì bạn thích công việc đang ứng tuyển và có suy nghĩ gắn bó lâu dài. 

>>> Viết thư xin việc như thế nào là đúng cách, xem cách thức tại đây 

Chúc các bạn thành công và tìm được công việc phù hợp.

Xem việc làm TP.HCM tại đây.

 

Kỹ năng công việc

Bài Viết Khác